8 Cách để quên một người từng thương nhanh nhất
8 Cách để quên một người từng thương nhanh nhất
672 125
8 Cách để quên một người từng thương nhanh nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi chia tay một mối tình, mỗi người sẽ trải qua quá trình hàn gắn vết thương lòng. Họ phải học cách cho đi quá khứ. Điều này cần thời gian đủ lâu và sự dứt khoát trong suy nghĩ. Vậy cách để quên đi một người từng thương là gì? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

1/ Cách để quên đi một người

1.1/ Không bao giờ gặp nhau nữa – cách để quên một người

Bạn sẽ không thể quên đi một người nếu họ luôn xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Nó chỉ khơi gợi lại những ký ức, thói quen cũ, kỉ niệm đẹp bên nhau.

không gặp lại một người

Thậm chí, gặp lại người đã từng khiến bạn tổn thương cũng làm cho bạn nhớ lại nỗi đau ấy một lần nữa. Người xưa có câu: “Đường không đi mọc đầy cỏ dại, người không gặp sẽ thành người dưng”. Chính vì vậy, để có thể quên dần một người, việc đầu tiên cần làm là không còn gặp mặt nữa.

1.2/ Loại bỏ hình ảnh, thông tin của họ trên mạng xã hội

Nhiều người cho rằng, chia tay hủy kết bạn, bỏ theo dõi trên mạng xã hội là hành vi trẻ con. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Việc bạn tương tác hay theo dõi người cũ sẽ khiến bạn rơi vào sự để ý. Bạn tò mò hiện cuộc sống của họ như thế nào? Họ đã yêu người khác chưa? Họ có nhớ mình không? Khi đó, không những bạn không thể quên được người yêu cũ. Mà vô hình chung, nỗi nhớ của bạn ngày càng lớn và có thể gợi lại nỗi đau từng trải qua.

1.3/ Không liên lạc với họ nữa

Làm bạn với người yêu cũ? Nó không khiến bạn hạnh phúc hơn mà chỉ làm cho mối quan hệ giữa cả hai đi vào mập mờ, bế tắc. Liên lạc, nói chuyện với người cũ chỉ nên thực hiện khi cả hai đã không còn vấn vương hay bị ảnh hưởng bởi chuyện quá khứ.

dừng liên lạc với một người

Còn nếu bạn đang cảm thấy day dứt bởi một cuộc tình và bị chi phối cảm xúc bởi kỷ niệm. Muốn quên đi người đó mãi mãi. Thì việc chấm dứt liên lạc khiến cho bạn thoải mái hơn nhiều đó.

1.4/ Đi chơi với bạn bè nhiều hơn – cách để quên một người

Đi giao lưu với bạn bè giúp bạn cân bằng lại cảm xúc, cảm thấy vui vẻ, thoải mái trở lại. Bạn bè sẽ giúp bạn nhận ra, cuộc sống còn rất nhiều niềm vui. Đồng thời, mải hoạt động làm cho bạn không có thời gian để nhớ về người cũ.

Việc gò bó mình trong một không gian kín chỉ khiến bạn thêm nhung nhớ những gì đã qua. Đôi khi, suy nghĩ nhiều khiến bạn rơi vào vòng xoáy tự hỏi, cảm thấy bản thân đã gây ra những sai lầm khiến cho mối tình tan vỡ. Thực ra nguyên nhân chia tay tới thời điểm này không còn quan trọng nữa. Việc cần thiết là bạn nên cho đi quá khứ, bước tiếp và rút ra kinh nghiệm cho mối tình sau.

1.5/ Xóa bỏ những ký ức về người đó

Để quên đi một người, những kí ức dù hạnh phúc hay đau khổ đều nên được cất gọn vào một góc. Bạn hãy đem những quà tặng của họ, đồ chung của cả hai cất đi hoặc trả lại người đó. Hạn chế tới những địa điểm đong đầy kí ức ngày trước.

xóa kỷ niệm

Tập bỏ những thói quen mà cả hai cùng làm, sống cuộc sống của riêng bản thân mình. Chỉ vậy thôi, một thời gian ngắn, nỗi buồn sẽ nguôi ngoai và bạn quên được họ nhanh thôi.

1.6/ Thử bắt đầu một mối quan hệ mới – cách để quên một người

Nhiều người bị ám ảnh bởi quá khứ và sợ tổn thương nếu mở lòng thêm một lần nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng giống người yêu cũ của bạn. Bạn chắc chắn sẽ gặp được người tốt hơn, phù hợp với bạn trong tương lai. Chính vì vậy, hãy thử bắt đầu một mối quan hệ mới, trải nghiệm mới, khiến trái tim thổn thức và yêu lần nữa.

1.7/ Tập trung vào công việc sẽ giúp bạn chóng quên một người

Lao động là vinh quang, tập trung vào công việc không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ. Mà còn khiến bạn không còn thời gian trống để nhớ nhung tình cũ. 

tập trung vào công việc

Đến lúc đó, bạn sẽ cảm thấy, tình cảm chỉ là một phần của cuộc sống. Công việc, gia đình, các mối quan hệ xung quanh cũng đem lại sự hạnh phúc, niềm vui lớn. 

1.8/ Chia sẻ với gia đình & bạn bè

Nói ra những tâm tư, tình cảm chất chứa trong lòng với người thân, bạn bè thân thiết là cách giải tỏa cảm xúc. Đây là lúc bạn cần đến sự quan tâm của người thân, bạn bè nhất. Nói ra được nỗi lòng cũng là cách buông bỏ, không níu kéo quá khứ, giúp bạn quên đi người cũ nhanh chóng.

2/ Lời khuyên của chuyên gia tình cảm dành cho bạn

Hậu chia tay là quá trình hàn gắn trái tim, chữa lành vết thương lòng. Thời điểm mới chia tay sẽ tương đối khó khăn nhưng chỉ cần bạn đủ quyết tâm, mọi nỗi buồn rồi sẽ trôi qua thôi.

lời khuyên dành cho bạn

Dưới đây là một vài lời khuyên của chuyên gia tình cảm dành cho những người đang bế tắc vì cuộc tình đã qua:

  • Không để bản thân rảnh rỗi, chăm hoạt động ngoại khóa, vui chơi với bạn bè, người thân.
  • Suy nghĩ tích cực, lạc quan. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Người cũ đi để người mới tốt hơn đến.
  • Học tập, làm việc trau dồi trình độ, nâng cao kiến thức một cách rất tốt để quên đi nỗi buồn.
  • Yêu bản thân hơn, chăm chút cho ngoại hình và sức khỏe. Làm mới bản thân tận hưởng cuộc sống.
  • Không giữ liên lạc, gặp gỡ người cũ. Hãy để cho cuộc tình tan vỡ nằm im và không nhắc lại nữa.
  • Hạn chế đến những địa điểm gợi nhớ kỉ niệm, vật lưu niệm của cả hai.

Quên đi người cũ cần một khoảng thời gian đủ dài để trái tim bình ổn cảm xúc. Hãy yêu bản thân hơn, bạn xứng  đáng với những điều tuyệt vời nhất trên thế giới này. Sâm kỳ vương hy vọng những cách để quên đi một người trên đây hữu ích với các bạn. Hãy để lại ý kiến đánh giá bên dưới phần bình luận cho chúng mình được biết nhé.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574