Cách từ chối lời tỏ tình của đối phương khéo léo và tinh tế nhất
Cách từ chối lời tỏ tình của đối phương khéo léo và tinh tế nhất
775 125
Cách từ chối lời tỏ tình của đối phương khéo léo và tinh tế nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Được người khác mến mộ, yêu thích thật sự rất tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải lúc nào tình yêu cũng đến từ hai phía. Để đối phương không bị tổn thương, bạn cần tìm cách từ chối lời tỏ tình khôn khéo, dứt khoát. Điều này không chỉ tốt cho người ấy, mà còn giúp bạn tránh bị vướng vào một mối quan hệ không tự nguyện.

1/ Các cách từ chối lời tỏ tình

 Có nhiều lý do để từ chối lời tỏ tình của một người. Tuy nhiên, để làm thỏa mãn cả hai, bạn cần tìm được câu trả lời phù hợp. Tránh quá lộ liễu làm tổn thương trái tim đối phương.

1.1/ Nói rằng mình đã có đối tượng trong lòng rồi

Cách trực tiếp nhất để từ chối lời tỏ tình là nói rằng ” trong lòng mình đã có đối tượng thầm thương trộm nhớ rồi “. Bạn nên để ý những dấu hiệu cho thấy đối phương muốn tiến xa mối quan hệ bạn bè. Chẳng hạn như thường xuyên gợi nhắc về tình cảm cả hai.

tự nhận đã có người yêu

Hãy nói trước với họ rằng bạn đang cảm nắng một ai đó và không có ý định yêu người khác. Điều đó sẽ khiến họ ngừng việc bày tỏ tình cảm. Mối quan hệ bạn bè tốt đẹp của cả hai vẫn không bị tổn hại.

Nếu bị gạn hỏi, không cần phải nói rõ ràng về thông tin của crush. Bạn chỉ cần cho họ biết rằng bạn thực sự rất thích người ấy. Muốn tiến xa hơn và sẽ không tiết lộ cho đến khi tán đổ người ấy. 

1.2/ Lấy lý do muốn tập trung vào công việc, sự nghiệp

Đây cũng là lời từ chối nhẹ nhàng để cho họ biết rằng: Họ rất tuyệt vời tuy nhiên mục tiêu của bạn hiện tại là phát triển bản thân hơn là bước vào mối quan hệ tình cảm.

Điều này thậm chí cũng giúp họ nhìn nhận lại bản thân. Họ cũng cần tập trung vào sự nghiệp, xây dựng bước tiến cho tương lai. Đây cũng giống như câu nói “Lo học đi đừng có yêu với đương” của các ông bố bà mẹ thường xuyên nhắc nhở con cái. Tuy ở thời điểm đó sẽ làm cho người ấy buồn. Nhưng tương lai chắc chắn, họ sẽ hiểu được ý tốt của bạn. Cả hai còn một quãng đường rất dài phía trước cần vượt qua.

1.3/ Nói với họ rằng bạn đã có người yêu

Nếu trước đó họ chưa hiểu rõ về tình trạng hẹn hò của bạn. Thì lý do đã có người yêu chính là câu từ chối hoàn hảo cho một lời tỏ tình.

thừa nhận bản thân đã có người yêu

Không ai muốn làm người thứ ba, đập chậu cướp hoa để bước vào một đoạn tình cảm đầy chông gai, tai tiếng. Đồng thời, bạn cũng đã cho họ biết, bạn đang trong một mối quan hệ vô cùng hạnh phúc. Không hề có chút tình cảm trên bạn bè nào với đối phương. Điều này cũng giúp người tỏ tình nhẹ nhõm, vì họ đã giải đáp được thắc mắc bấy lâu dành cho bạn.

1.4/ Nói với họ rằng bạn đang gặp vấn đề về gia đình, tài chính cần giải quyết

Bạn có thể nói rằng bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Muốn giải quyết xong vấn đề. Chưa sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ tình cảm.

Người đó có thể hiểu và cảm thông rằng tình cảm hiện tại nảy nở không phải thời điểm tốt. Người ấy sẽ đưa ra những lời yêu cầu giúp đỡ và sẻ chia gánh nặng cho bạn. Tuy nhiên hãy nói rằng đây là vấn đề riêng và bạn muốn tự mình giải quyết. Bạn chỉ có thể bắt đầu yêu khi thực sự thoải mái.

1.5/ Lấy lý do mới chia tay người yêu cũ chưa muốn hẹn hò

Người ta thường có câu “Yêu người mới để quên người cũ”, tuy nhiên điều này thực sự không công bằng. Mỗi người chỉ nên bắt đầu yêu khi thực sự sẵn sàng, không còn chút vương vấn với tình cảm đã qua.

mới chia tay người yêu

Tình yêu nên tinh khôi và trọn vẹn, không ai là người thay thế cho ai cả. Lấy lý do mới kết thúc tình cảm và chưa sẵn sàng yêu, họ sẽ hiểu và cảm thông với bạn. Tuy nhiên, cũng khó đảm bảo ngày sau họ vẫn chờ đợi bạn. Nếu đến lúc đó, bạn vẫn không có tình cảm với đối phương thì nên nói thật. 

1.6/ Chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ của bản thân

Chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ, cảm nhận của bản thân mình về mối quan hệ của cả hai. Bạn thực sự không có ý định tiến xa hơn tình bạn hiện tại. Nếu một người thực sự yêu và suy nghĩ cho bạn. Họ sẽ hiểu và biết rằng, đây chính là giới hạn của cả hai. Việc “cố đấm ăn xôi”’ chỉ khiến mối quan hệ đi vào ngõ cụt, gây áp lực khiến tình bạn mất đi mà thôi.

2/ Những câu nói từ chối lời tỏ tình tế nhị khéo léo

Một số câu từ chối khéo léo khiến tình bạn hai bên không bị rạn nứt:

cách từ chối khéo

  • “Mình hiện tại đang muốn tập trung hoàn toàn sức lực để phát triển sự nghiệp và không muốn bị phân tâm bởi yếu tố khác”.
  • “Tớ mới chia tay người ấy và luôn cảm thấy chưa thực sự vượt qua được những nỗi đau mà mối tình cũ đem lại. Nếu bắt đầu với cậu đó là sự không công bằng với tình cảm chân thành của cậu.”
  • “Tớ biết yêu một người không được đáp lại rất khó chịu. Vì chính tớ đang trong trường hợp đó. Tớ cũng đang cảm nắng một bạn và thấy khá chơi vơi với tình cảm đó”.
  • “Nhà mình dạo này có rất nhiều vấn đề xảy ra. Mình vô cùng buồn và căng thẳng. Giờ mình cũng không có tâm trí cho sự khởi đầu của một đoạn tình cảm.”

Tình cảm phải đến từ cả hai phía mới đem lại sự hạnh phúc, vui vẻ. Tuy nhiên việc ai đó thích mình không nhất định phải đáp lại ngay dù chưa có cơ sở tình cảm. Sâm kỳ vương hy vọng những cách từ chối lời tỏ tình trên đây sẽ giúp các bạn có phương án giải quyết chuyện tình cảm tốt nhất.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574