Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không?
Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không?
480 125
Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không?
5/5 - (1 bình chọn)

Lâu ngày không xuất tinh có sao không? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tần suất xuất tinh? Là thắc mắc của nhiều nam giới sau một thời gian chưa giải phóng tinh dịch. Mời các bạn cùng Sâm Kỳ Vương tìm hiểu qua bài viết để biết câu trả lời.

1/ Cơ chế xuất tinh ở nam giới

Xuất tinh là một quá trình phức tạp. Cần sự kết hợp giữa nhiều cơ quan, từ tạo tinh dịch, đến đẩy chúng ra bên ngoài. 

cơ chế xuất tinh

Khi quan hệ tình dục một tín hiệu sẽ được gửi đến tủy và não. Quá trình này lặp lại đến khi bạn đạt cực khoái. Lúc này, các ống trong tinh hoàn sẽ ép tinh trùng theo đường ống dẫn tinh đi vào niệu đạo. Tuyến tiền liệt và túi tinh sản xuất chất dịch đưa tinh trùng ra ngoài dưới dạng tinh dịch. Các cơ ở dương vật ép bắn tinh dịch ra ngoài.

2/ Giai đoạn chịu đựng sau khi đạt cực khoái

Giai đoạn chịu đựng  xuất hiện sau khi nam giới đạt cực khoái. Trong thời kỳ này, cơ thể sẽ nghỉ ngơi, cánh mày râu không có ham muốn quan hệ tình dục. Dương vật không thể cương cứng trở lại, nếu cố quan hệ cũng không đạt được cực khoái bổ sung. 

Thời giản của giai đoạn ở mỗi người một khác. Nó sẽ kéo dài trong vài phút, vài tiếng hoặc thậm chí mấy ngày. Nhiều nam giới lo lắng, vì bản thân không có nhu cầu sau quan hệ một vài ngày. Nhưng thực chất, bạn có thể đang trải qua thời kỳ ” chịu đựng “, nên không cần quá lo.

3/  Đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không? 

Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho thắc mắc đàn ông lâu ngày không xuất tinh có sao không? Hiện chưa có kết luận chắc chắn nào về mối liên hệ giữa tần suất suất tinh và sức khỏe. Mặc dù có nhiều nghiên cứu xoay quanh vấn đề này. Sau đây là một số cuộc thảo luận chủ đề tần suất xuất tinh, mời bạn tham khảo.

đàn ông lâu không xuất

Theo nghiên cứu năm 2018 (1) về thời gian giữa các lần xuất tinh ở nam giới. Nếu bạn xuất tinh thường xuyên, thời gian giữa các lần gần nhau giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, tác giả lại không có đủ bằng chứng để khẳng định.

Một nghiên cứu khác năm 2016 (2) trên gần 32.000 người đàn ông. Lý giải vì sao nam giới nên xuất tinh 21 lần trong một tháng. Đưa ra mối liên quan giữa tần suất suất tinh và tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Họ cho rằng, nam giới thường xuyên giải phóng tinh trùng giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Thế nhưng, dữ liệu sử dụng dựa trên lời nói của những người tham gia. Vì vậy độ tin cậy không cao.

Trên thực tế, tinh trùng không xuất trong một thời gian dài sẽ được cơ thể tái hấp thụ. Hoặc giải phóng vào ban đêm ( hiện tượng mộng tinh ). Vì vậy, không cần quá lo lắng, nếu bạn đã lâu chưa xuất tinh. Hãy thực hiện việc quan hệ và giải phóng “ tinh binh “ khi thực sự có nhu cầu.

4/ Những yếu tố ảnh hưởng đến tần suất xuất tinh ở nam giới

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến tần suất xuất tinh ở nam giới.

4.1/ Tuổi tác

Sau năm 40 chức năng sinh lý của con người có nhiều thay đổi. Nam giới theo thời gian sẽ trải qua quá trình lão hóa. Việc tìm lại ham muốn sau “ giai đoạn chịu đựng “ mất nhiều thời gian hơn khi họ còn trẻ. Điều này khiến đàn ông ít nhu cầu hơn và ngừng xuất tinh trong một thời gian dài.

lão hóa

4.2/ Chế độ ăn uống

Chế độ ăn nghèo nàn thiếu vitamin và các khoáng chất có thể khiến bạn ít xuất tinh hơn. Thay vào đó, hãy bổ sung nhóm thực phẩm tốt cho tuần hoàn máu như: cam, các loại hạt và cá biển. Điều này hỗ trợ bạn duy trì tần suất xuất tinh đều đặn.

4.3/ Sự vận động

Huyết áp và cholesterol xấu có ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh. Vận động giúp cải thiện những vấn đề trên. Từ đó tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới. Các chuyên gia khuyên nên dành ra 20 – 30 phút mỗi ngày để tập luyện. 

4.4/ Yếu tố tâm lý

Áp lực, lo lắng, stress ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông. Những yếu này kéo dài có thể gây ra các vấn đề như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, không thể xuất tinh,… Suy giảm ham muốn dẫn đến cánh mày râu không còn mặn mà với chuyện chăn gối.

Trên đây là lời giải cho thắc mắc nam giới lâu ngày không xuất tinh có sao không? Sâm Kỳ Vương hy vọng những thông tin tham khảo hữu ích với các bạn.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574