Độ dài trung bình cậu nhỏ Việt Nam là bao nhiêu?
Độ dài trung bình cậu nhỏ Việt Nam là bao nhiêu?
2026 125
Độ dài trung bình cậu nhỏ Việt Nam là bao nhiêu?
5/5 - (1 bình chọn)

Ở Việt Nam, kích thước của cậu nhỏ được coi là vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, có rất nhiều dữ liệu về kích thước đã được công bố trên toàn thế giới. Vậy kích thước trung bình của cậu nhỏ Việt Nam là bao nhiêu? Cùng sâm kỳ vương tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1/ Cấu tạo của cậu nhỏ

Dương vật là cơ quan sinh dục nam, đạt kích thước đầy đủ khi dậy thì. Đảm nhiệm cả hai chức năng sinh dục và tiết niệu. Cấu tạo dương vật bao gồm hai thể hang và một thể xốp. Che phủ bên trên là một lớp da, không có mỡ, gọi là bao quy đầu.

cấu tạo của dương vật

 • Thể hang (Corpus cavernosum): Hai cột mô chạy dọc hai bên dương vật. Khi cương cứng, máu sẽ dồn vào lấp đầy hai cột mô.
 • Thể xốp (Corpus spongiosum): Cột mô ở giữa hai thể hang là thể xốp. Chạy dọc theo mặt trước của dương vật và kết thúc ở quy đầu. Nó chứa đầy máu trong quá trình cương cứng và giữ cho niệu đạo luôn mở.
 • Quy đầu: Ở nam giới không cắt bao quy đầu, có một lớp nửa niêm mạc (mặt trong) và nửa da (mặt ngoài) phủ lên quy đầu gọi là bao quy đầu. Ở những người cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ và phần niêm mạc trên quy đầu biến thành da khô.
 • Niệu đạo là phần chạy qua thể xốp để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể.

Khi một người đàn ông bị kích thích tình dục, các dây thần kinh sẽ khiến các mạch máu ở dương vật căng ra. Máu chảy vào nhiều hơn, làm cứng các mô trong thể hang. Sự cương cứng là kết quả của quá trình thay đổi lưu lượng máu ở dương vật. (1)

2/ Cách đo chiều dài cậu nhỏ

Đối với nam giới, sự bất an về kích thước cậu nhỏ đang là điều phổ biến. Điều này làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng và các mối quan hệ cá nhân. Họ luôn lo ngại rằng dương vật của họ nhỏ hơn bình thường hoặc không đủ lớn để thỏa mãn bạn tình. 

Để giải quyết được nỗi bất an trong lòng. Hãy bắt đầu bằng cách tiến hành đo kích thước của cậu nhỏ và so sánh với các kết quả nghiên cứu.

Điều kiện đo tốt nhất là khi dương vật của bạn đang cương cứng. Bạn có thể sẽ nhận được các kết quả khác nhau mỗi lần – đó là điều hoàn toàn bình thường. Độ sai lệch sẽ là không đáng kể.

Đo chiều dài: 

 • Đo cạnh trên của dương vật – cạnh mà bạn có thể nhìn thấy khi nhìn xuống.
 • Đo từ đầu đến xương chậu – ấn thước vào háng cho đến khi bạn cảm thấy có lực cản.
 • Đo bằng thước vuông góc với cơ thể khi dương vật của bạn thẳng. Nếu dương vật cong, hãy sử dụng thước dây linh hoạt để đo theo đường cong.

Đo chu vi đường tròn: 

 • Đo giữa trục, nơi có độ dày đồng đều nhất.
 • Quấn thước dây nhẹ nhàng xung quanh cho đến khi vừa khít.
 • Nếu không có thước dây có thể dùng giấy, băng keo, dây giày hoặc sợi dây nào đó để quấn quanh. Sau đó dùng thước đo chiều dài của giấy, băng keo, dây giày, dây….

Đo kích thước dương vật đặc biệt quan trọng và hữu ích trong việc mua bao cao su. Bao cao su càng vừa vặn thì hoạt động càng tốt và bạn cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn.(2)

3/ Độ dài trung bình cậu nhỏ Việt Nam 

Một nghiên cứu đã được tiến hành tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Từ 1/2014 đến 12/2019, khoảng 30.000 bệnh nhân đến khám tại bệnh viện. Trong đó có 19.910 nam giới tham gia đo. Để giảm thiểu sự sai lệch, thanh niên dưới 17 tuổi, người phát hiện có bất thường về bộ phận sinh dục hoặc mắc các bệnh về sinh lý đã bị loại trừ. (3)

Tổng cộng, đã có 14.597 nam giới ở độ tuổi 17 – 84 đáp ứng các điều kiện và tham gia đo lường.

Kết quả đo được cho thấy nam giới Việt Nam có các giá trị trung bình là:

 • Chiều dài trung bình khi mềm là 9.03cm.
 • Chiều dài trung bình khi cương cứng là 14,67cm.
 • Chu vi giữa trục là 8,39cm. 

Việc phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến 2mm chiều dài. Chiều dài và chu vi của dương vật cũng thay đổi giữa các nhóm nam giới khác nhau. Đặc biệt khác ở trạng thái mềm hoặc cương cứng.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Tiết niệu đã kết luận rằng “Chỉ những người đàn ông có chiều dài khi mềm dưới 4cm (1,6 inch) hoặc chiều dài khi cương cứng dưới 7.5cm (3 inch) mới được coi là nhỏ và có thể được xem xét điều trị.

4/ Phụ nữ thích chiều dài cậu nhỏ bao nhiêu

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS One vào năm 2015. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng nhiều mô hình 3D khác nhau để khảo sát sở thích của phụ nữ về kích thước dương vật. 

Trung bình, phụ nữ thích kích thước dương vật cương cứng có chiều dài khoảng 6,4 inch (16,2cm) cho một mối quan hệ ngắn hạn. Đối với một mối quan hệ dài hạn, họ thích kích thước nhỏ hơn một chút với chiều dài khoảng 6,3 inch. Điều đó có nghĩa là ở bên nhau càng lâu, họ càng ít mong đợi ở bạn hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục đã khảo sát kích thước trung bình của đồ chơi tình dục mua từ Amazon. Kết quả cho thấy, chiều dài trung bình của đồ chơi tình dục được mua sẽ là 16,7 cm ± 1,6 cm, dài hơn kích thước dương vật trung bình của nam giới.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng và quan tâm tới kết quả trên. Bởi trên thế giới chỉ có 2,8% nam giới có dương vật nhỏ bất thường. Và kích thước thực tế của đàn ông trên thế giới khác xa so với sở thích của họ. 

Theo một nghiên cứu toàn cầu, dương vật trung bình của nam giới trên thế giới chỉ dài 5,5 inch (14cm) đến 5,9 inch (15cm) khi cương cứng. Điều này cũng có nghĩa chiều dài khi cương cứng của nam giới ở Việt Nam là thuộc mức trung bình.(4)

5/ Sâm kỳ vương sản phẩm hỗ trợ sinh lực nam

Kích thước của cậu nhỏ chỉ là một trong nhiều yếu tố để đạt được sự yêu thích cũng như thỏa mãn trong quan hệ. Nếu bạn có nhiều bất an về sinh lý, hãy sử dụng Sâm kỳ vương. Sản phẩm hỗ trợ tăng cường sinh lực nam giới nhanh, mạnh, an toàn và bền vững. 

Sâm kỳ vương có chứa chiết xuất sâm cau, được nghiên cứu bởi Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên (INPC) Việt Nam. Sản xuất bởi nhà máy đạt chuẩn GMP, giúp:

 • Hỗ trợ tăng cường sinh lực, sinh lý nam an toàn, hiệu quả, bền vững.
 • Hỗ trợ làm chậm quá trình mãn dục nam, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm ham muốn, chức năng sinh lý ở phái mạnh.
 • Bổ thận, tráng dương, kích thích tinh hoàn tăng sinh tinh trùng tự nhiên.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy để lại ở phần bình luận bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 18006574 (miễn phí). Hoặc điền vào form dưới đây.

Trên đây là lời giải cho thắc mắc độ dài trung bình cậu nhỏ Việt Nam là bao nhiêu? Sâm kỳ vương hy vọng bài viết cung cấp các thông tin bổ ích với quý vị. 

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

  Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574