Dương vật có xương không? Tại sao cậu nhỏ cương cứng được?
Dương vật có xương không? Tại sao cậu nhỏ cương cứng được?
260 125
Dương vật có xương không? Tại sao cậu nhỏ cương cứng được?
5/5 - (1 bình chọn)

Dương vật có xương không? Vì sao không có xương mà cậu nhỏ vẫn cứng được? Đây chắc hẳn đây là thắc mắc không ít bạn. Vậy hãy cùng sâm kỳ vương tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

1/ Cấu tạo của dương vật

Hệ thống sinh sản của nam giới bao gồm dương vật, bìu, tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt và túi tinh. Trong đó, dương vật là một thành phần rất quan trọng trong toàn bộ cơ quan sinh dục.

Dương vật bao gồm gốc (phần nối giữa bụng dưới và xương chậu), thân (phần giữa) và quy đầu (phần cuối thuôn nhọn). 

cấu tạo của dương vật

Cụ thể cấu tạo sinh học của dương vật:

  • Quy đầu: 2 nếp hình tròn bao quanh đầu dương vật, lớp mô này ẩm và có màu hồng. Ở những nam giới chưa cắt bao quy đầu, bao quy đầu có thể kéo dài từ rãnh quy đầu bao phủ toàn bộ phần đầu dương vật.
  • Thể hang: bao gồm 2 cột mô được ghép đôi với nhau, nằm ở phía bên dương vật, kéo dài từ phần gốc đến thân.
  • Thể xốp: là một cột mô xốp chạy qua thân dương vật, bao phủ quanh phần lớn niệu đạo và có điểm cuối nằm ở quy đầu. (Thể hang và thể xốp tạo thành 3 xoang chứa đầy máu trong quá trình cương cứng)
  • Niệu đạo: là đường dẫn nước tiểu và tinh dịch chạy dọc theo dương vật, mở ra ở đầu quy đầu.

2/ Dương vật có xương không?

Theo thông tin giải phẫu đề cập phía trên, dương vật hoàn toàn không có xương. Trong điều kiện bình thường, nam giới có thể dễ dàng nhận thấy bộ phận này tương đối mềm mại.

Các xoang do thể hang và thể xốp cấu tạo nên dương vật sẽ quyết định trực tiếp tới độ dày, chiều dài cũng như khả năng cương cứng.

3/ Tại sao dương vật không có xương mà vẫn cứng?

Dương vật không có xương nhưng vẫn có khả năng cương cứng lên khi bị kích thích. Điều này là do các tế bào máu được giữ lại trong thể hang và thể xốp dưới áp suất cao, các khoảng trống trong mô được lấp đầy. Từ đó, toàn bộ dương vật sẽ nở ra và “dựng” lên.

Quá trình cương dương sẽ bắt đầu kể từ khi gặp kích thích tinh thần hay kích thích ở các giác quan. Xung thần kinh điều khiển sự lưu thông máu qua dương vật nhanh, mạnh và nhiều hơn; tạo áp lực cho các mô xốp trương lên.

Trong suốt quá trình giao hợp, lớp màng bao quanh thể hang sẽ giữ máu để duy trì độ cứng. Cho tới khi xuất tinh, các cơ trong dương vật co lại sẽ thúc đẩy máu chảy ra, giải phóng ứ đọng và dương vật dần trở về trạng thái bình thường.

cơ cấu hoạt động của dương vật

Dương vật có xương không? Lời giải đáp chi tiết đã được đề cập trong bài viết trên đây. Hy vọng các thông tin đã giúp bạn tháo gỡ băn khoăn, biết cách “yêu” thuần thục hơn.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574