Không quan hệ có mang thai được không?
Không quan hệ có mang thai được không?
833 125
Không quan hệ có mang thai được không?
5/5 - (1 bình chọn)

Không quan hệ có mang thai được không? Vì sao không quan hệ mà vẫn có thai? Giới trẻ hiện nay khi tìm hiểu về kiến thức tình dục thường có những băn khoăn như vậy. Để trả lời được câu hỏi đó, bạn cần biết điều kiện để thụ thai thành công và những cách thức mang thai không qua quan hệ.

1/ Điều kiện để có thai

Điều kiện quan trọng nhất để mang thai chính là có sự kết hợp giữa trứng phôi và tinh trùng. Cho nên, các chuyên gia thường khuyến khích cặp vợ chồng quan hệ thường xuyên (nhất là vào giai đoạn rụng trứng, ngày thứ 14-20 kỳ kinh nguyệt) nhằm tăng tỷ lệ thụ thai.

điều kiện thụ thai

Trên thực tế, việc có thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng sức khỏe của cả nam và nữ, cùng nhiều yếu tố (cân nặng, nội tiết, thói quen sống,…)

2/ Không quan hệ có mang thai được không?

Xét về mặt sinh học, nữ giới không quan hệ sẽ không thể mang thai. Tuy nhiên với sự phát triển của Y học hiện đại, người ta có thể can thiệp vào quá trình tinh trùng gặp trứng, tạo thành phôi thai mà không cần quan hệ tình dục.

Vì vậy, những trường hợp tiếp xúc cơ thể gần gũi giữa nam và nữ nhưng không quan hệ sẽ không dẫn tới mang thai. Nếu nữ giới thấy hiện tượng chậm kinh mà chưa trải qua giao hợp thì rất có thể là do căng thẳng thiếu ngủ, mất cân bằng dinh dưỡng,…

không quan hệ

Đối với những cặp đôi chỉ quan hệ ngoài quần (dương vật và âm đạo không tiếp xúc trực tiếp), khả năng mang thai cũng cực kỳ thấp, tỷ lệ gần như bằng 0. Tóm lại, trừ trường hợp có can thiệp biện pháp y tế để thụ thai, nam nữ không quan hệ sẽ không mang thai được.

XEM THÊM:

QUAN HỆ LẦN ĐẦU CÓ MANG THAI KHÔNG?

CÁCH QUAN HỆ KHÔNG CẦN BAO MÀ VẪN AN TOÀN

3/ Vì sao không quan hệ mà vẫn có thai?

Không quan hệ mà vẫn có thai là do một số trường hợp đặc biệt. Chẳng hạn như sử dụng biện pháp thụ thai nhân tạo làm tinh trùng gặp trứng. Hoặc khi dương vật của nam giới cọ xát và xuất tinh phía ngoài âm đạo, các giọt tinh dịch vẫn có thể len lỏi vào bên trong để thụ thai.

Những trường hợp không quan hệ mà vẫn mang bầu thường gặp ở các gia đình hiếm muộn, muốn tiến hành thụ thai dưới sự trợ giúp của bác sĩ giàu kinh nghiệm.

4/ Cách mang thai không cần quan hệ

Từ những phân tích trên, nếu bạn muốn mang thai mà không cần quan hệ tình dục thì dưới đây là một số cách cụ thể:

4.1/ Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp chọn lọc tinh trùng để đưa vào tử cung của người phụ nữ. Quá trình này giúp tinh trùng có khả năng tiếp cận trứng phôi một cách hiệu quả hơn.

thụ tinh nhân tạo để có thai

UI thường thích hợp cho những trường hợp tinh trùng có chất lượng tương đối tốt và phụ nữ có ống dẫn tử cung không bị tắc nghẽn. Đôi khi, người độc thân hoặc người đồng tính mong muốn có thai cũng được khuyên thực hiện IUI.

4.2/ Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là một phương pháp phức tạp hơn so với IUI. Trong đó, cả trứng phôi và tinh trùng đồng thời được thu thập từ cơ thể phụ nữ và nam giới tương ứng. Sau đó, hai giao tử được kết hợp lại trong môi trường đặc biệt trong ống nghiệm. Cuối cùng, trứng phôi được đặt vào tử cung để phát triển thành thai nhi.

IVF

IVF thường thích hợp cho những trường hợp tinh trùng có chất lượng kém, nữ giới có vấn đề về ống dẫn tử cung. Hoặc khi bạn đã thử thực hiện nhiều phương pháp thụ tinh khác mà không thành công.

4.3/ Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng

Nếu ở phương pháp IVF, tinh trùng thường được kết hợp với trứng phôi ngoài cơ thể (thường là trong ống nghiệm) thì việc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng được thực hiện trực tiếp trong cơ thể.

Đây là một phương pháp sử dụng kỹ thuật vi điều khiển chất lỏng để chọn lọc và phân tách các tinh trùng. Sau đó, chúng được tiêm vào bào tương trứng trong các giai đoạn sơ cấp của quá trình thụ tinh tự nhiên.

Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp này chưa được thực hiện phổ biến bằng IUI hay IVF. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hình thức thụ tinh.

4.4/ Mang thai hộ

Mang thai hộ là một quá trình trong đó người phụ nữ đồng ý mang thai và sinh con cho một cặp vợ chồng hoặc người độc thân khác. Trong trường hợp đó, người mang thai hộ sau khi sinh sẽ không có quyền phụ huynh hợp pháp.

mang thai hộ để có con

Khi một phụ nữ không thể mang thai do tử cung không bình thường, hoặc do sức khỏe cá nhân, người mang thai hộ có thể được chọn để mang thai thay thế. Ngoài ra, trong trường hợp người đồng tính nam mong muốn có con, họ cũng thường tìm đến biện pháp này.

Không quan hệ có mang thai được không? Những thắc mắc xoay quanh chủ đề này đã được bài viết lý giải tường tận. Nếu bạn đang muốn mang thai mà không qua quan hệ, hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng về từng biện pháp thụ thai nhé!

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574