Nắm tay có bầu không? Điều kiện để phụ nữ mang thai là gì?
Nắm tay có bầu không? Điều kiện để phụ nữ mang thai là gì?
647 125
Nắm tay có bầu không? Điều kiện để phụ nữ mang thai là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Gần gũi, nắm tay nhau là cách thể hiện tình cảm của các cặp đôi đang yêu nhau. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ lo rằng việc này có thể khiến mình mang thai. Vậy nắm tay có bầu không? Điều kiện để mang bầu khi thân mật với người yêu là gì? Mời các bạn cùng sâm kỳ vương tham khảo bài viết dưới đây.

1/ Nắm tay có bầu không?

Nắm tay người yêu không khiến cho nữ giới có bầu. Đây là câu trả lời chắc chắn và chị em phụ nữ hoàn toàn yên tâm khi đụng chạm tay với người yêu.

nắm tay người yêu

Nữ giới có khả năng mang thai khi thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nam giới. Còn các hành động như ôm, nắm tay, thơm má, hôn,… chỉ mang ý nghĩa thể hiện sự thân mật giữa cả hai. Chưa đủ điều kiện thụ thai, vì vậy chị nắm tay thì không thể có bầu được.

2/ Điều kiện để thụ thai

Để thụ thai, trứng cần gặp và kết hợp với tinh trùng thông qua sinh hoạt tình dục. Trong quá trình này cần hàng loạt các điều kiện cần thiết như.

  • Nam nữ phải xảy ra quan hệ. Nam giới giải phóng tinh trùng vào âm đạo nữ giới qua dương vật.
  • Trong thời điểm đó, nữ giới đang trong thời kỳ rụng trứng.
  • Tinh trùng nam giới cần khỏe mạnh, đảm bảo vượt qua các “chướng ngại vật” trong âm đạo và tử cung để gặp trứng.

3/ Cách quan hệ tránh thai 

Thân mật là cách thể hiện tình cảm của cả nam và nữ khi mối quan hệ đang trong giai đoạn cuồng nhiệt. Tuy nhiên, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn luôn là nỗi trăn trở của các cặp đôi. Để an tâm, các bạn hãy thực hiện các biện pháp dưới đây.

3.1/ Dùng bao cao su

Bao cao su là biện pháp thông dụng nhất được các chuyên gia khuyên dùng. Nhờ khả năng ngăn chặn tinh trùng do nam giới xuất ra đi vào âm đạo. Từ đó không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng, ngăn khả năng thụ thai gần như tuyệt đối.

Không những thế, bao cao su còn giúp các cặp đôi phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục. Giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và người mình yêu. 

Bao cao su có nhiều chủng loại, kiểu dáng, công dụng khác nhau. Ngoài tránh thai, nó còn giúp tăng khoái cảm, cuộc yêu thêm mặn nồng. 

3.2/ Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai giúp ngăn cản trứng rụng, tăng lớp nhầy của tử cung. Từ đó ngăn tinh trùng gặp trứng, giảm khả năng mang thai của phụ nữ.

uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có 2 loại: tránh thai hàng ngày và tránh thai khẩn cấp. Tùy thuộc vào từng trường hợp, nữ giới chọn sử dụng, loại nào. Tuy nhiên, thuốc tránh thai có nhiều tác dụng phụ gây hại cho cơ thể nữ giới. Chính vì vậy, nếu không phải các trường hợp bất đắc dĩ, bạn không nên dùng biện pháp này.

3.3/ Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp được khá nhiều phụ nữ sử dụng, đặc biệt là nữ giới sau sinh. Vòng tránh thai làm thay đổi cấu trúc lớp nội mô ở tử cung, khiến cho hợp tử khó làm tổ và phát triển. Khi đặt vòng, phụ nữ cần đi khám định kỳ 6 tháng/ lần, ngăn tình trạng vòng di chuyển, gây tổn thương vùng kín.

Nắm tay là cách thể hiện tình cảm của tất cả các cặp đôi yêu nhau. Hành động này an toàn, lành mạnh, đem lại sự gắn kết thân mật. Và với thắc mắc nắm tay có bầu không? Thì câu trả lời là nắm tay không thể có bầu được. Sâm kỳ vương hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho quý vị.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574