Vì sao bạn vẫn nhớ người yêu cũ? Và phải làm gì để nhẹ nhàng?
Vì sao bạn vẫn nhớ người yêu cũ? Và phải làm gì để nhẹ nhàng?
500 125
Vì sao bạn vẫn nhớ người yêu cũ? Và phải làm gì để nhẹ nhàng?
5/5 - (1 bình chọn)

Nhớ người yêu cũ là cảm giác hầu như ai cũng từng trải qua, ngay cả khi đang hạnh phúc bên người mới. Tại sao điều này lại xảy ra và làm thế nào để quên đi họ? Cùng sâm kỳ vương tham khảo bài viết này để biết câu trả lời nhé. 

1/ Tại sao bạn vẫn nhớ người yêu cũ

Mỗi mối quan hệ đều đặc biệt theo cách riêng, dễ dàng để lại dấu ấn trong lòng. Sau đây là 4 lý do chính khiến khiến bạn thường nghĩ tới người thương cũ.

1.1/ Trốn tránh nỗi buồn trong quá khứ

Đau buồn, cảm giác nặng nề khi chia tay là điều không thể tránh khỏi. Và thay vì đón nhận, nhiều người lại tìm cách chối bỏ chúng. Điều này không giúp chữa lành vết thương. Ngược lại nó càng khiến cho bạn ôm lấy quá khứ đã qua. Đặc biệt là hình ảnh và suy nghĩ về người yêu cũ cứ quẩn quanh trong đầu bạn mỗi đêm.

trốn tránh sự thật

1.2/ Vẫn còn dõi theo người yêu cũ

Dù không còn yêu, một số người vẫn giữ liên lạc với tình cũ, thậm chí còn theo dõi trang cá nhân. Những hình ảnh của người ấy sẽ không thể phai mờ nếu bạn cứ để chúng hiện diện trong cuộc sống của mình. Dù xuất phát từ lý do gì, hãy nên dừng lại việc theo dõi người yêu cũ.  

1.3/ Hay hồi tưởng những kỷ niệm màu hồng

Lý do thứ ba khiến chúng ta hay nhớ người yêu cũ, đó là chỉ hồi tưởng về những kỷ niệm đẹp. Có thể cuộc sống hiện tại của bạn không đạt được hạnh phúc như khi còn ở cạnh người cũ. Chính vì vậy, bạn luôn nhớ về kỷ niệm ngày trước. Điều này cũng là lý do khiến bạn luôn nhớ về người đó.

1.4/ Chia tay không rõ lý do

Vấn đề chưa được giải quyết luôn khiến người ta đau đáu. Điều này cũng không ngoại lệ với các cuộc tình. Ví dụ lời chia tay đến quá đột ngột, không một lý do thỏa đáng, khó ai kịp đón nhận. Bạn sẽ nghĩ mãi lý do tại sao người ấy lại rời bỏ mình. Vòng lặp này cứ quẩn quanh trong đầu bạn mà không có câu trả lời xác đáng. Điều đó khiến bạn cứ nhớ về người yêu cũ.

chia tay chưa rõ lý do

2/ Nhớ người yêu cũ thì phải làm sao

Nhiều lý do cho thấy việc nhớ tới người cũ là hoàn toàn bình thường, thế nhưng lại gây bức bối, băn khoăn. Bạn tự hỏi mình còn yêu người cũ hay sao, có đang ngoại tình trong tư tưởng không? Cho nên, để thoát khỏi nỗi nhớ này, có 6 biện pháp cụ thể.

2.1/ Thoát khỏi những hình ảnh, không gian, điểm đến đã từng là kỷ niệm

Đầu tiên, để quên được tình cũ, cần tránh nhìn lại đồ vật, khung cảnh, địa điểm liên quan tới người ấy. Hãy bỏ hết lời nhắc, quần áo, vật dụng của họ khỏi căn nhà của bạn. Kể cả chăn gối, không thể thay thì bạn nên giặt sạch, vì ngửi mùi là thấy nhớ. Hạn chế quay lại những nơi từng đi với nhau, hoặc nơi người ấy thường lui tới.

2.2/ Tập trung vào công việc, mục tiêu cá nhân

Nhiều người nhớ người yêu cũ, coi họ là cả thế giới. Đừng như vậy, vì bạn chỉ không tồn tại được khi đánh mất chính mình, chứ không phải người ấy. Hãy tập trung vào bản thân, đề ra mục tiêu phấn đấu, trở thành phiên bản mới tốt hơn. Tự đặt và trả lời các câu hỏi: bạn là ai, điều gì quan trọng với bạn, bạn từng muốn làm gì, gặp gỡ ai,…

2.3/ Chia sẻ nỗi lòng cùng bạn bè, người thân

Một mình bạn kìm nén mãi cũng không giải quyết được nỗi nhớ người yêu cũ. Do đó, thay vì giấu kín cảm xúc hãy bộc lộ chúng. Gặp gỡ bạn bè, người thân chia sẻ nỗi lòng, rồi bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích không ngờ. Hoặc nếu muốn sự trung lập nhất, bạn có thể tìm tới các chuyên gia tâm lý.

chia sẻ cùng người thân

2.4/ Thử yêu người mới 

Có quá nhiều kỷ niệm lãng mạn làm bạn không nỡ buông bỏ. Để quên chúng tốt hơn, bạn có thể thay bằng những khoảnh khắc với người yêu mới. Nhưng đừng vội vàng yêu, chỉ quen người khác khi bạn thực sự sẵn sàng. Vì chưa quên người cũ mà đã hẹn hò, sẽ khiến bạn nhớ họ hơn, thường xuyên so sánh với người mới.

2.5/ Viết nhật ký

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng viết nhật ký cũng là một giải pháp giúp bạn quên đi người yêu cũ. Cuốn nhật ký cho bạn thoải mái trải lòng, giảm bớt những nỗi đau khỏi cơ thể. Ngoài ra, đã ra kế hoạch, nhưng làm sao để đánh giá được kết quả? Thì đây là lúc bạn cần một quyển sổ tay, chăm chỉ ghi lại cảm nhận. Tới khi xem lại, bạn sẽ phải bất ngờ trước sự thay đổi tích cực của bản thân. 

2.6/ Đi du lịch, tận hưởng cuộc sống

Cuối cùng, đừng mãi đắm chìm trong bia rượu, thuốc lá, bóng tối, bởi chúng chỉ làm mọi chuyện tồi tệ hơn mà thôi. Ưu tiên hàng đầu sau cuộc chia tay, đó là chăm sóc bản thân, hồi phục sức khỏe và tinh thần. Hãy tận hưởng cuộc sống mới, đi mát xa, thư giãn, ăn những món ngon, ngắm mọi cảnh đẹp.  

tận hưởng cuộc sống

Nhớ người yêu cũ là cảm giác rất khó để vượt qua, bạn không cần nghiêm khắc ép bản thân ngừng nhớ. Thế nhưng, kỷ niệm dù đẹp đến mấy cũng ngăn bạn bước tiếp, bỏ lỡ điều mới. Hãy yêu thương bản thân, cảm nhận cuộc sống mới tươi đẹp bạn nhé.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574