Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không?
Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không?
860 125
Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không?
5/5 - (1 bình chọn)

Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không? Rất nhiều cặp đôi khi quan hệ bằng miệng đã bày tỏ sự lo ngại về vấn đề này. Nếu bạn muốn yên tâm trải nghiệm hết những kiểu “yêu” khác nhau, dưới đây là những thông tin chia sẻ hữu ích không nên bỏ qua.

1/ HIV lây nhiễm thế nào?

HIV là một virus lây bệnh liên quan đến hệ miễn dịch ở người, chủ yếu lây qua tiếp xúc với chất lỏng của cơ thể người bị nhiễm.

con đường lây nhiễm hiv

Theo các nhà khoa học, HIV lây nhiễm qua 3 con đường chính:

  • Đường máu: Tiếp xúc với máu nhiễm HIV thông qua dùng chung kim tiêm, đồ vệ sinh cá nhân, bấm lỗ tai,… có thể dẫn tới lây truyền HIV.
  • Quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ tình dục nam – nam hoặc nam – nữ không sử dụng các biện pháp bảo vệ, mà trong đó có 1 người nhiễm HIV thì người còn lại cũng có khả năng mắc bệnh cao.
  • Từ mẹ sang con: Một người phụ nữ mang thai nhiễm HIV có thể truyền virus này cho thai nhi trong thai kỳ hoặc thông qua việc cho con bú

2/ Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không?

Nuốt tinh trùng không làm bạn bị lây HIV ngay lập tức, do axit của dạ dày có khả năng phá huỷ rất nhiều loại vi khuẩn và virus khác nhau. Về cơ bản, virus HIV không thể sống và nhân rộng trong dạ dày, nó cần mô tế bào cụ thể trong cơ thể để tồn tại và gây nhiễm trùng. Ngoài ra, nếu bạn có sử dụng thuốc kháng virus (ARV) để ngăn chặn lây nhiễm HIV thì không cần phải quá lo lắng.

nuốt tinh trùng

Tuy nhiên, nuốt tinh trùng vẫn có thể bị lây nhiễm HIV trong một số trường hợp nhất định. Nhất là khi virus HIV có ở tinh dịch người bệnh tiếp xúc với vết thương hở ở vùng miệng, cổ họng của người bình thường.

Rủi ro nhiễm HIV khi nuốt tinh dịch có thể tăng lên nếu bạn làm điều này thường xuyên mà không có biện pháp phòng ngừa. Việc quan hệ bằng miệng mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào còn khiến bạn dễ mắc các bệnh như: viêm gan B, mụn cóc, sùi mào gà, giang mai,…

Tóm lại, trong điều kiện thông thường, việc nuốt tinh trùng không dẫn đến lây truyền HIV. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hoàn toàn, bạn hãy hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các chất lỏng cơ thể của người khác.

3/ Các biện pháp bảo vệ 

Nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân trước nguy cơ khó lường của virus HIV, bạn cần nắm rõ các biện pháp an toàn dưới đây:

cách bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm hiv

  • Khi nuốt tinh dịch và lo lắng nhiễm HIV, bạn cần đến phòng khám càng sớm càng tốt để được kê đơn PEP. Đây là biện pháp điều trị kéo dài 28 ngày dành cho những người có thể bị phơi nhiễm, hiệu quả có thể đạt tới 99%.
  • Sử dụng bao cao su hoặc màng chắn dương vật để ngăn cản sự tiếp xúc chất lỏng.
  • Tuyệt đối không quan hệ bằng miệng khi bị nhiệt miệng, viêm họng, trầy xước môi, có vết loét trong khoang miệng,…
  • Luôn chú trọng vệ sinh răng miệng cẩn thận, không chải răng quá mạnh trước khi quan hệ bởi điều đó có thể tạo nên vết xước ở nướu.
  • Nếu lỡ nuốt phải tinh dịch, bạn hãy cố gắng nhổ ra hết mức có thể và phải thực hiện nhanh chóng.

Nuốt tinh trùng có bị lây HIV không? Những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn trả lời cụ thể. Hy vọng bạn sẽ luôn biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình khi quan hệ tình dục, tránh mắc phải các bệnh nguy hiểm.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574