Phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi?
Phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi?
936 125
Phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi?
5/5 - (1 bình chọn)

Phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi? Nhiều người cho rằng phụ nữ tuổi càng cao thì nhu cầu tình dục càng giảm và không còn phù hợp để sinh hoạt vợ chồng. Để xác định rõ vấn đề này, bạn cần biết đặc điểm nhu cầu sinh lý qua từng độ tuổi và các yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn của nữ giới.

1/ Nhu cầu quan hệ của phụ nữ theo từng độ tuổi

Mỗi người thường có những đặc điểm riêng về nhu cầu tình dục, những nhu cầu ấy có thể thay đổi theo thời gian. Cụ thể:

1.1/ Từ 15 – 20 tuổi

15-20 tuổi là độ tuổi thanh thiếu niên, nhiều cô gái bắt đầu có nhu cầu khám phá về vấn đề tình dục. Sự tò mò với việc tìm hiểu những xúc cảm giữa nam và nữ có thể tăng cao.

phụ nữ 20 tuổi

Nhu cầu về quan hệ tình dục ở các thiếu nữ sẽ bắt đầu “nhen nhóm” trong giai đoạn này. Nên phụ huynh cần phải kịp thời truyền đạt kiến thức giáo dục giới tính. Bởi nếu không biết cách bảo vệ các rủi ro về sức khỏe sinh sản, các cô gái sẽ phải chịu nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Một số em gái có thể trải qua sự thay đổi mạnh mẽ về tâm trạng và cảm xúc, làm cho ham muốn tình dục tăng cao.

1.2/ Sau 20 – 30 tuổi

Sau 20 – 30 tuổi là thời điểm mà nhiều người phụ nữ cảm thấy tự tin hơn về cơ thể của mình. Đây cũng là lúc mà các cô gái xây dựng mối quan hệ yêu đương nam nữ và họ đủ trưởng thành để thực hiện hành vi tình dục.

Lúc này, nhu cầu tình dục ở mỗi phụ nữ thường khác nhau, do có nhiều yếu tố ảnh hưởng như: sự nghiệp, áp lực cuộc sống, hôn nhân, mục tiêu tương lai,…

Việc quan hệ tình dục nhiều hay ít là hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi cô nàng. Bên cạnh đó, các mối quan hệ xung quanh cũng có thể quyết định đến ham muốn của nữ giới sau 20 – 30 tuổi.

Ở Việt Nam, nữ giới sau 20-30 tuổi thường được xem là độ tuổi có ham muốn cao và đa phần đều lập gia đình, sinh con vào thời điểm này.

1.3/ Sau 30 – 40 tuổi

Nữ giới sau 30 – 40 tuổi là giai đoạn nhiều người đang tiếp tục xây dựng cuộc sống cá nhân và gia đình. Ham muốn tình dục vẫn có thể xuất hiện nhiều và họ cũng gia tăng việc sử dụng các biện pháp tránh thai.

Ở một số phụ nữ, nhu cầu về quan hệ vợ chồng có thể bị giảm sút sau 30 – 40 tuổi do áp lực lớn từ công việc và gia đình, con cái. Nhưng ngược lại, một số người lại tăng cường ham muốn vì tự tin vào kinh nghiệm yêu của bản thân.

phụ nữ sau 40 tuổi

Theo đánh giá của Dr. Melinda Ratini trên trang web Y khoa nổi tiếng của Mỹ (WebMD), phụ nữ có thể phát sinh ham muốn mạnh mẽ nhất trong giai đoạn 30-40 và thậm chí là tới 45 tuổi.

1.4/ Sau 50 tuổi

Sau 50 tuổi là mốc thời gian đánh dấu sự thay đổi khá lớn về sức khỏe phụ nữ, làm suy giảm ham muốn tình dục một cách tự nhiên.

Đặc biệt, phụ nữ lúc này đã bước vào độ tuổi mãn kinh. Hormone sinh lý giảm mạnh và quá trình lão hoá cũng diễn ra khá rõ ràng. Cảm giác khi quan hệ tình dục cũng thường khó đạt được hứng thú như khi còn trẻ.

Một số ít phụ nữ sau 50 tuổi vẫn có ham muốn như bình thường và điều này rất cần được tôn trọng. Điều đáng chú ý là họ phải cẩn thận hơn trong việc sinh hoạt vợ chồng và có thể cần tới tư vấn từ bác sĩ.

THAM KHẢO THÊM: 60 TUỔI NGÀY QUAN HỆ 2 LẦN Ở CÁC CẶP ĐÔI CÓ NÊN KHÔNG?

2/ Các yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn của phụ nữ

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn của phụ nữ ngoài vấn đề về tuổi tác. Đặc biệt phải kể đến một số khía cạnh như:

yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn nữ giới

 • Sinh lý: thay đổi hormone nữ giới Estrogen theo từng giai đoạn cuộc đời có thể làm tăng hoặc giảm nhu cầu tình dục.
 • Tâm lý: Tâm trạng tích cực hay tiêu cực cũng làm ảnh hưởng đến mong muốn quan hệ ở nữ giới. Đặc biệt là khi tâm trạng tốt thì nhu cầu sinh lý thường cao.
 • Mối quan hệ: Mức độ tình cảm, sự gắn kết giữa hai người nam và nữ trong mối quan hệ nếu tốt có thể làm tăng ham muốn.
 • Môi trường và xã hội: Môi trường xung quanh hoặc những giới hạn về quy chuẩn xã hội, quan niệm, tư tưởng,… cũng tác động đến nhu cầu và hành vi tình dục ở nữ giới.

3/ Phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi?

Không có một giới hạn nào cụ thể cho việc phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi. Đối với chuyện quan hệ tình dục, điều quan trọng là phải có sự đồng tình của cả hai bên.

Về cơ bản, độ tuổi từ 20-40 là thích hợp nhất cho chuyện ấy, bởi phụ nữ có đầy đủ sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần. Đối với việc sinh con, nữ giới nên lựa chọn trong khoảng 25-30 tuổi để con phát triển khỏe mạnh, ổn định và giảm nguy cơ mắc bệnh lý.

Ngoài ra, ở những độ tuổi lớn hơn, phụ nữ nếu có ham muốn và đủ sức khỏe thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục được như thường. Chỉ cần bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình về mọi mặt.

4/ Một số lưu ý giúp phụ nữ cải thiện ham muốn chuyện ấy

Chị em phụ nữ nếu muốn cải thiện ham muốn của mình tốt hơn thì nên áp dụng một số biện pháp sau đây:

lưu ý giúp cải thiện sinh lý nữ

 • Duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân đối và tập thể dục thường xuyên nhằm cân bằng hormone trong cơ thể.
 • Tìm hiểu rõ về sức khỏe sinh sản cũng như cách kiểm soát tâm lý, cảm xúc cá nhân.
 • Giảm căng thẳng lo lắng bằng các biện pháp như: yoga, thiền, vui chơi giải trí nhiều hơn,…
 • Xây dựng mối quan hệ tình cảm hài hòa với đối tác, dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe và thấu hiểu đôi bên.
 • Thử nghiệm những tư thế quan hệ tình dục mới lạ để tăng sự kích thích và thúc đẩy ham muốn.
 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn bị giảm sút ham muốn trong thời gian quá dài.

Phụ nữ có thể quan hệ đến bao nhiêu tuổi? Thay vì lo lắng về vấn đề này, bạn hãy tìm kiếm những giải pháp cải thiện sức khỏe sinh lý của mình. Đồng thời, các nàng cũng nên bày tỏ rõ ràng với đối tác để tìm cách giải quyết phù hợp.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

  Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574