Quai bị chạy xuống tinh hoàn có ảnh hưởng gì? Phòng ngừa ra sao
Quai bị chạy xuống tinh hoàn có ảnh hưởng gì? Phòng ngừa ra sao
304 125
Quai bị chạy xuống tinh hoàn có ảnh hưởng gì? Phòng ngừa ra sao
Đánh giá bài viết

Quai bị chạy xuống tinh hoàn là tình trạng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng tới khả năng của tinh hoàn, mà còn tác động xấu tới tinh trùng. Có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

Quai bị chạy xuống tinh hoàn kiêng gì?

Vào thời gian bệnh xuất hiện nhiều nhất, thường là mùa hè và mùa thu:

 • Không nên tiếp xúc nhiều với người bệnh.
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.
 • Hay vệ sinh cá nhân thường xuyên sạch sẽ.
 • Thường xuyên đeo khẩu trang để không bị virus xâm nhập, và lây truyền qua đường hô hấp.
 • Có những dấu hiệu ban đầu của tình trạng này, thì hãy đến những cơ sở y tế gần đó, để được điều trị khi bệnh lan xuống tinh hoàn.

Triệu chứng quai bị chạy xuống tinh hoàn

Dấu hiệu của tình trạng quai bị chạy xuống tinh hoàn thời xuất hiện khoảng từ 5 đến 10 ngày thời sau khi thời điểm xuất hiện.

 

Triệu chứng quai bị chạy xuống tinh hoàn

 

Các dấu hiệu thường gặp, bao gồm:

 • Sưng và đau nhức ở tinh hoàn, có thể diễn ra 1 bên, một số lúc có thể sưng cả 2 bên tinh hoàn.
 • Phần da bìu thấy căng, bị sưng đỏ và kèm theo phù nề.
 • Khi chạm vào da bìa, thì thấy tinh hoàn cứng hơn, cảm giác đau.
 • Khi đi tiểu thì buốt, tiểu khó.
 • Khi quan hệ tình dục sẽ bị đau.
 • Ăn không ngon, thường hay mệt mỏi.

Dấu hiệu của quai bị lan xuống tinh hoàn thường không quá rõ rệt. Lúc này cơ thể của bạn đã có thể thích nghi được với loại virus quai bị này, không biểu hiện ra bên ngoài. Vì vậy nếu bạn không chú ý thì hoàn toàn có thể bỏ qua, và khiến cho bệnh kéo dài và biến chứng nặng hơn.

Quai bị chạy xuống tinh hoàn có vô sinh không?

Thường thì bệnh quai bị thường lành tính, những dấu hiệu sẽ giảm dần sau 10 ngày xuất hiện, không có di chứng gì về sau. Tuy nhiên những người bệnh nào đã nhiều tuổi, thì những dấu hiệu trên cơ thể như sốt, đau,… tăng cao hơn, hay gặp nhiều biến chứng hơn, và hoàn toàn để lại những tác hại nguy hiểm. Những biến chứng có thể gặp như:

–  Viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn: Có tỉ lệ chiếm 20 đến 35% đối với người đang ở độ tuổi dậy thì, biến chứng xuất hiện sau khi bị viêm tuyến mang thai từ 7 đến 10 ngày, tuy nhiên vẫn xuất hiện được trước hoặc đồng thời. Lúc này tinh hoàn bị sưng, đau, căng mào tinh hoàn. Bị viêm và sốt kéo dài khoảng 3 đến 7 ngày, trong đó khoảng 50% trường hợp tinh hoàn teo dần đi, làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng và gây vô sinh.

 

Quai bị chạy xuống tinh hoàn có vô sinh không?

 

–Từ xa xưa dân gian thường hay truyền cho nhau nghe về việc bị quay bị lan xuống tinh hoàn sẽ vô sinh. Thực tế nếu bị tình trạng này gây viêm tinh hoàn cho cả 2 bên thì mới có khả năng gây vô sinh.

Những phải lúc này cũng bị trường hợp viêm tinh hoàn. Thậm chí nếu gặp phải tình trạng viêm tinh hoàn cho quay bị được trị kịp thời, thì bệnh cũng được giảm hẳn và không để lại di chứng vô sinh. Dù có thể làm teo tinh hoàn, nhưng chưa chắc làm teo được 2 bên, vì vậy vẫn có con bình thường.

Nếu trường hợp viêm tinh hoàn ở cả 2 bên, biến chứng không được điều trị kịp thời, hay không đúng cách sẽ làm teo cả 2 bên tinh hoàn và làm vô sinh.

Để phòng ngừa quay bị không lan xuống tinh hoàn thì nên điều trị quai bị sớm, đồng thời nam giới cũng kết hợp sử dụng sản phẩm thuốc sinh lý nam sâm kỳ vương 1h để giúp tinh hoàn hoạt động tốt hơn, tăng khả năng tạo ra tinh trùng hơn, và giảm khả năng bị vô sinh.

 

 

Mọi ý kiến xin gửi về Dược Sanfo thông qua:

SDT: 024 234 88 666

Website: samkyvuong.vn

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

  Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574