Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không – Giải đáp thắc mắc
Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không – Giải đáp thắc mắc
561 125
Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không – Giải đáp thắc mắc
5/5 - (1 bình chọn)

Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? Là thắc mắc chung của nhiều cặp vợ/chồng đang mong ngóng có bé con từng ngày. Điểu biết kết quả, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

1/ Quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không?

Nghiên cứu tại Đại học Shengjing do Tiến sĩ Da Li thực hiện cho thấy. Tinh trùng ở lần xuất tinh thứ hai có lượng Protein cao hơn lần 1. Điều này giúp tăng tốc độ di chuyển của tinh trùng. Dẫn đến tỷ lệ gặp được trứng thụ thai cao hơn.

có bầu

Một nghiên cứu khoa học khác được công bố trên tạp chí Molecular & Cellular Proteomics về tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm. Thực hiện trên 500 cặp vợ chồng. Các bác sĩ sử dụng mẫu tinh dịch của người chồng tại nhiều thời điểm khác nhau, sau lần xuất tinh đầu tiên. Sau đó bắt đầu việc thụ tinh ống nghiệm.

Kết quả, những người phụ nữ cấy phôi từ mẫu tinh dịch. Được lấy kể từ lần xuất thứ 2 trong vài giờ gần nhất có tỷ lệ thụ thai cao hơn. 

Qua một số thử nghiệm cho thấy, chất lượng tinh trùng ở những lần xuất tinh sau lần đầu tiên, cách vài tiếng. Thường có chất lượng tốt hơn, tỷ lệ chúng kết hợp được với trứng cũng cao hơn. Như vậy, quan hệ 2 lần liên tiếp có thể tăng khả năng thụ thai.

2/ Cần chuẩn bị gì trước khi quan hệ để tăng khả năng thụ thai

Bên cạnh chất lượng tinh trùng và trứng, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc thụ thai. Cặp đôi nên chuẩn bị tốt trước khi quan hệ, sẽ giúp tăng tỷ lệ mang bầu.

2.1/ Ở nam giới

Để giúp phụ nữ mang thai, chất lượng và số lượng tinh trùng của người nam rất quan trọng. Cánh mày râu nên lưu ý một số điều sau đây để tăng cường sức khỏe. 

nam giới tập luyện

 • Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoáng chất thiết yếu tốt cho tinh trùng như: Kẽm, Vitamin, Protein,….
 • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không có lợi cho tinh trùng như: Đồ ăn nhanh, thực phẩm cay nóng, chiên dầu, đậu nành,…
 • Không dùng chất kích thích trong thời kỳ muốn có em bé: cà phê, rượu bia, thuốc lá,…
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục, thể thao.
 • NHS khuyến khích cặp đôi nên quan hệ từ 2 – 3 lần trong một đêm nếu muốn tăng khả năng thụ thai.

2.2/ Ở nữ giới

Việc mang thai phải đến từ cả hai vợ, chồng mới có kết quả. Vì vậy, không chỉ người nam, mà cả phái đẹp cũng nên có sự chuẩn bị. Một số lời khuyên cho chị em như:

bổ sung chất dinh dưỡng

 • Tích cực quan hệ trong thời kỳ rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.
 • Bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sinh lý phái đẹp.
 • Không sử dụng các thực phẩm cản trở quá trình rụng trứng hoặc làm giảm khả năng thụ thai như: nước dừa, rau ngót, đu đủ, táo gai,…
 • Không dùng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá,… 
 • Tập luyện thể dục thể thao, đảm bảo sức khỏe tốt nhất chuẩn bị cho thời kỳ mang thai, xây dựng chế độ sinh hoạt điều độ.

Trên đây là những thông tin về vấn đề quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? Sâm kỳ vương mong rằng, bài viết hữu ích với quý vị. Để cải thiện sinh lý, chúng tôi mời bạn tham khảo sản phẩm Sâm Kỳ Vương hỗ trợ tăng cường bản lĩnh phái mạnh. Là công trình nghiên cứu của VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ VIỆT NAM. 

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

  Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574