Thức đêm có giảm cân không? Thức đêm có ảnh hưởng gì?
Thức đêm có giảm cân không? Thức đêm có ảnh hưởng gì?
932 125
Thức đêm có giảm cân không? Thức đêm có ảnh hưởng gì?
Đánh giá bài viết

Thức đêm có giảm cân không, nếu không giảm cân được thì phải làm sao? Để biết chi tiết hơn về câu hỏi này, qua đó tự có câu trả lời cho mình thì xin hãy xem bài viết dưới đây.

Thức khuya có giảm cân không?

Thức đêm có giảm cân không? Nhiều người cho rằng thức khuya nhiều sẽ giúp giảm cân nhanh. Nhưng thực tế thì đây là thói quen vừa không giảm cân được mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

 

Thức khuya có giảm cân không?

 

Tác động của việc thức đêm tới trọng lượng người trưởng thành

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cho biết, người làm việc vào ban đêm sẽ tăng khả năng bị tăng cân lên tới  36% với những người bình thường. Bởi vì khi thức khuya sẽ khiến bạn bị đói và ban đêm, và sẽ đưa thêm đồ ăn vào cơ thể, từ đó dẫn tới tình trạng tăng cân. Thậm chí nhiều trường hợp cho thấy ban đêm nhiều người thích ăn những đồ ăn ngọt, đồ ăn nhanh,…để giải quyết bụng đói. Đây là những thực phẩm đều không tốt cho sức khỏe, nhất là người muốn giảm cân. Trường hợp nếu thấy đói vào ban đêm mà cố tình nhịn thì còn có hại thêm cho cơ thể.

Cũng theo nghiên cứu khác, thì khi thức đêm sẽ làm tăng khả năng tiết hoocmon cortisol. Đây là loại hoocmon khiến tăng lượng đường trong máu lên. Đây là điều không tốt cho cân nặng và sức khỏe của bạn.

Tác động của việc thức khuya tới cân nặng thanh thiếu niên

Hoocmon tăng trưởng là loại được tiết ra trong lúc bạn đang ngủ. Nếu bạn không ngủ thì hoocmon này không được tạo ra. Từ đó các yếu  tố như chiều cao, cân nặng không tăng lên được. Những người đang ở độ tuổi thanh thiếu niên thì thức đêm nhiều có thể làm quá trình tăng chiều cao chậm đi, giảm cân nặng. Chính vì điều này là những bậc cha mẹ luôn nhắc con em mình phải đi ngủ sớm để phát triển cơ thể.

Như vậy thức khuya có giảm cân không? Đối với người trưởng thành thì không, còn những người chưa trưởng thành thì có thể giảm cân nhưng lại làm chậm phát triển chiều cao, kéo theo nhiều nguy cơ có hại cho cơ thể.

Thức đêm có béo không?

2013 Một nghiên cứu đã được đăng lên tạp chí Appetite cũng đã chỉ ra, những người thiếu ngủ mỗi đêm sẽ tiêu thụ calo nhiều hơn, ít nước và nhiều carbohydrate hơn bình thường. Theo những nhà nghiên cứu cho thấy sự thèm ăn khi thiếu ngủ giống như việc dùng đến cần sa, vì vậy thức đêm nhiều sẽ gây béo phì là nguyên nhân phần lớn.

Việc tiêu thụ thức ăn đêm giàu carbohydrate và chất béo, làm  giảm năng lượng và tăng thêm sự mệt mỏi. Điều này khiến cho cơ thể bạn lười vận động, không tập thể thao ở những người thức đêm.

 

Thức đêm có béo không?

 

Từ những điều này cho thấy ngủ không ngủ giấc hoàn toàn gây ra béo. Muốn tránh được điều này mọi người cần phải ngủ đủ giấc, đúng giờ, ít nhất là ngủ 7h là đủ, điều này sẽ duy trì cân nặng cũng như sức khỏe cho cơ thể.

Đối với nam giới việc thức đêm không chỉ gây ra béo phì ảnh hưởng tới sức khỏe, mà tác động tiêu cực tới sinh lý nam, giảm chất lượng tinh trùng, tâm lý thay đổi không có hứng thú trong chuyện ấy. Để giải quyết vấn đề này bạn nên dừng thức đêm, thường xuyên tập thể dục, kết hợp với sử dụng thực phẩm chức năng sâm kỳ vương để tăng nhanh sự hiệu quả. Do sâm kỳ vương là thuốc sinh lý cho nam, nên tác dụng của sâm kỳ vương giúp cải thiện những vấn đề về sinh lý nam rất nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

Mọi ý kiến nhận định xin liên hệ tới Dược Sanfo thông qua:

SDT: 1800 6574

Website: samkyvuong.vn

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574