Thức trắng 1 đêm có sao không? Tác hại của thức đêm là gì?
Thức trắng 1 đêm có sao không? Tác hại của thức đêm là gì?
1662 125
Thức trắng 1 đêm có sao không? Tác hại của thức đêm là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Thức trắng 1 đêm có sao không? Những tác hại của việc thức đêm dù chỉ là 1 đêm cũng có thể xuất hiện. Nó như thế nào cũng chúng tôi xem chi tiết trong bài dưới đây.

Thức trắng 1 đêm có sao không?

Thức trắng đêm có hại gì?

Thức trắng 1 đêm vì một lý do nào đó như làm việc, học tập, học gặp 1 số tình trạng cần bắt buộc phải thức đêm, đều là những nguyên nhân cần phải thức đêm, khiến cho tất cả mọi người đều có ít nhất 1 lần trong đời thức trắng đêm.

Khi thức hẳn 1 đêm không ngủ ảnh hưởng không nhỏ tới não bộ, độ phản xạ và sự tập trung hay trí nhớ của từng người. Thực tế thì khoa học đã chứng minh, nếu bạn thức trắng 1 đêm thì ngay buổi sáng hôm nay bạn sẽ không khác gì một người say rượu.

 

Thức trắng 1 đêm có sao không?

 

Những chuyên gia về sức khỏe cho biết, cơ thể ở trạng thái yếu nhất khi thức trong thời gian dài. Khi sự hoạt động của nhịp sinh học trong cơ thể, lúc này sẽ trong tình trạng rất tồi tệ nếu thức hẳn tới 24h, họ sẽ không kiểm soát được những gì các diễn ra và luôn ở mức thiếu tỉnh táo. Đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất mà một người nghĩ đến khi kết thúc tất cả công việc lại.

Sự đơn giản của con đường và cơn buồn ngủ tới bất chời có thể làm người lái xe ngủ xuống mà không thể kiểm soát được. Theo thống kê  vào 2005 về chứng ngủ gật trong khi lái xe nhận thấy, khoảng 1/3 người lái xe đã thừa nhận rằng có ít nhất 1 lần ngủ gục xuống tay lái vì quá mệt, trong khi xe vẫn chạy bình thường.

??? MỜI BẠN XEM THÊM: NHỮNG TÁC HẠI CỦA VIỆC THỨC KHUYA

Nhưng nếu bạn vẫn phải  làm những công việc sau 1 đêm thức trắng, thì bộ não vẫn có thể bù lại được vấn đề này. Theo nghiên cứu về hình ảnh chụp từ tính năng MRI trong não, khoảng 16 người thức trắng đêm đạt tới 35 tiếng đã làm xong những bài kiểm tra với độ khó tăng lên. Theo hình ảnh MRI thì mức độ hoạt động tăng dần lên ở 1 số vùng não, do chúng đã huy động năng lượng từ não bộ nhiều hơn cả mức cần thiết đối với người ngủ đủ tiếng.

Não bộ cũng có thể cung cấp được sự nhận thức cho người ngủ không đủ giấc, mà ở  tình trạng thông thường không cần dùng tới. Điều đó khiến những người thiếu ngủ vẫn thực hiện được những tư duy ở mức trung bình, từ công việc phải làm.

Đồng hồ sinh học của cơ thể, cũng hỗ trợ 1 phần cho những người thức hẳn 1 đêm, bằng việc tăng các kích thích tới não bộ, để duy trì hoạt động bình thường cho não bộ. Có 2 mốc thời gian mà đồng hồ sinh học sẽ tác động là 10h sáng và 6 đến 7h tối, lúc này họ sẽ giữ được sự tỉnh táo. Trong 2 mốc thời gian này những ai mất ngủ sẽ rất dễ chịu hơn đôi chút, nhưng vẫn bị suy giảm trí nhớ, phản xạ chậm hơn và sự tập trung cũng không được như bình thường.

Thức trắng đêm phải làm sao?

Giấc ngủ ngắn: Một giấc ngủ ngắn được xem là cách chữa cháy cho hệ thần kinh sau khi thức cả đêm. Theo 1 nghiên cứu từ cơ quan hàng không vũ trị NASA của Hoa Kỳ, những phi công tham gia vào chuyến bay qua Thái Bình Dương được ngủ cả 26 phút, giúp giảm đi hơn 50% khả năng xuất hiện việc buồn ngủ trong lúc bay.

 

Thức trắng đêm phải làm sao?

 

Sử dụng cafe và các loại đồ uống chứa caffeine: Dùng đến cà phê hoặc những loại nước tăng lực có thêm caffeine giúp tỉnh táo hệ thần kinh. Cũng theo nghiên cứu và đa số người thiếu ngủ cần tới 100 đến 200 mg caffeine tùy vào trọng lượng cơ thể của từng người. Một cốc cà phê có khoảng 100mg caffeine, trong những loại thuốc cung cấp caffeine có khoảng 100 hay 200 mg caffeine.

Để cơ thể luôn hoạt động: Đi bộ thường xuyên và làm việc sẽ làm máu lưu thông tốt hơn, tập thể dục thường xuyên làm tăng sự tập trung lên. Lúc di chuyển, cơ bắp sẽ đưa ra những kích thích với hệ thần kinh thông qua dây thần kinh, kéo dài sự tỉnh táo.

Không nên làm nhiều việc cùng lúc: Sau khi thức cả đêm, tình trạng suy giảm trí nhớ sẽ nghiêm trọng hơn. Lúc đó não bộ không thể ghi nhớ nổi nhiều thứ cùng lúc. Theo nghiên cứu thông qua khoảng 40 người đã thức khoảng 42 giờ thấy rằng, khả năng ghi nhớ của não bộ đã giảm tới 38% . Những hình ảnh xét nghiệm đã nhận định phần não liên quan tới người đưa thông tin và nhận thông tin không hoạt động được, hoặc có hoạt động nhưng rất kém tại những phần não bị thiếu ngủ.

Những nam giới bị thiếu ngủ cũng ảnh hưởng tới tinh trùng và khả năng sinh con, đồng thời tác động tới tâm lý, giảm ham muốn chuyện phòng the, ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Bạn có thể bổ sung các sản phẩm thuốc sinh lý nam như sâm kỳ vương. Giải quyết những vấn đề về sinh lý, tăng cường sinh lực, cương dương, tăng sự mặn nồng giữa 2 vợ chồng. Sâm kỳ vương có tác dụng phụ không? Hoàn toàn không nhé, vì chiết suất từ thành phần thiên nhiên 100% không có thêm hóa chất vì vậy rất an toàn và không gây tác dụng phụ khi dùng.

 

 

Mọi nhận định xin gửi về Dược Sanfo thông qua:

SDT: 1800 6574

Website: samkyvuong.vn

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574