Tinh trùng loãng có con được hay không? Cách trị tinh trùng loãng
Tinh trùng loãng có con được hay không? Cách trị tinh trùng loãng
329 125
Tinh trùng loãng có con được hay không? Cách trị tinh trùng loãng
Đánh giá bài viết

Tinh trùng loãng có con được hay không? Tình trạng này xảy ra sẽ làm giảm khả năng có con. Làm sao để điều trị tình trạng tinh trùng loãng được hiệu quả. Xem câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tinh trùng loãng là gì?

Thường mỗi nam giới khi xuất tinh đã xuất ra khoảng 2 đến 5ml tinh dịch. Trong tinh dịch sẽ bao gồm cả lượng tinh trùng và dịch, mật độ tinh trùng trong đó  rơi vào khoảng 20 triệu con/ml. Trường hợp nếu mật độ tinh trùng dưới 10 triệu con/ml thì đây là  tinh trùng loãng.

 

 Tinh trùng loãng là gì?

 

Muốn nhận ra tinh trùng loãng bài viết thông qua mắt thường, thì có thể dựa vào những dấu hiệu có thể thấy bằng mắt như:

 • Tinh dịch trong: Thường thì tinh dịch sẽ đặc sệt, nhưng nếu tinh trùng ít thì tinh dịch sẽ trong suốt, hơi nhầy 1 chút.
 • Bình thường khi xuất tinh dịch ra ngoài thì sẽ hóa lỏng khoảng 30 đến 45 phút, còn với tinh trùng loãng có thời gian hóa lỏng nhanh hơn. 
 • Tinh dịch có mùi bất thường: Tinh dịch có mùi lạ: Dấu hiệu này kèm theo ở những người nam tinh trùng ít vì bệnh lý.
 • Tinh dịch ít.

Có không ít nam giới không có các dấu hiệu trên nhưng vẫn bị tinh trùng loãng. Đa số họ sẽ chỉ phát hiện ra khi khả năng tình dục hoặc khả  năng sinh sản gặp vấn đề, phải tìm ra nguyên nhân chính xác với khắc phục được tình trạng này.

Tinh trùng loãng có mang thai được không?

Tinh trùng loãng có con được hay không? Câu trả lời là Có. Theo những chuyên gia thì đối với một người đàn ông sức khỏe tốt, khi xuất tinh sẽ ra khoảng 2 đến 5ml tinh dịch, mật độ tinh trùng trong đó vào khoảng 60 đến triệu con/ml. Nếu thấp hơn mật độ này thì đó là tinh trùng loãng. Nhưng tinh trùng loãng hoàn toàn có thể mang thai được, dù tỉ  lệ thấp.

Lý do bởi vì việc thụ tinh của trứng và tinh trùng, mà không phụ thuộc vào việc tinh trùng loãng hay đặc, mà dựa vào chất lượng và sức khỏe của tinh trùng ra sao. Vì vậy chỉ cần 1 con tinh trùng khỏe mạnh mà có thể gặp được trứng thì mọi chuyện đều xảy ra 1 cách hết sức bình thường.

 

Tinh trùng loãng có mang thai được không?

 

Cách trị khi bị tinh trùng loãng

Chữa tinh trùng loãng bằng y học hiện đại

 • Trường hợp nam giới bị thiếu hoocmon nam testosterone: Làm tăng lượng hoocmon testosterone bằng những liệu trình hoocmon hoặc dùng thuốc đông Y.
 • Thiếu nguyên tố kẽm: Bổ sung những loại thuốc có thành phần kẽm tùy vào mức độ thiếu nguyên tố này trong máu như thế nào.
 • Do bẩm sinh, mắc những bệnh lý tại bộ phận sinh dục: Được chỉ thị được dùng 1 số thuốc kháng sinh, hoặc phẫu thuật nếu phải làm vậy.

Những phương án trị chứng tinh trùng loãng tại nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc tây, cánh mày râu cũng phải quan tâm với hình thức sinh hoạt để hỗ trợ việc trị bệnh tốt hơn, bao gồm:

 • Tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh việc tái tạo ra các tinh trùng khỏe mạnh và chất lượng hơn.
 • Không  dùng các chất kích thích: Muốn cải thiện tình trạng tinh trùng loãng, nam giới không được hút thuốc lá, đồ uống có cồn hay chất kích thích,..
 • Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Muốn cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, nên bổ sung 1 số thực phẩm như hải sản, hàu, thịt đỏ, rau xanh,….
 • Thời gian ăn ngủ nghỉ đúng giờ giấc, cân bằng giữa đời sống tình dục và làm việc để cải thiện số lượng tinh trùng.
 • Bổ sung các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp cải thiện nhanh chất lượng tinh trùng.

Ngoài những cách cải thiện tình trạng tinh trùng loãng ở trên, bạn có thể sử dụng thêm thuốc sinh lý nam sâm kỳ vương. Tác dụng của sâm kỳ vương làm cải thiện chất lượng sinh lý ở nam, tăng sản sinh hoocmon nam và chất lượng tinh trùng cũng tốt hơn, giải quyết tình trạng tinh trùng loãng sau thời gian ngắn.

 

 

Mọi ý kiến của khách hàng xin gửi về Dược Sanfo thông qua:

SDT: 1800 6574

Website: samkyvuong.vn.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

  Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574