Tinh trùng như thế nào là bình thường? Thế nào là khỏe mạnh?
Tinh trùng như thế nào là bình thường? Thế nào là khỏe mạnh?
1102 125
Tinh trùng như thế nào là bình thường? Thế nào là khỏe mạnh?
Đánh giá bài viết

Tinh trùng như thế nào là bình thường, một tinh trùng được coi là bình thường bao gồm các yếu tố như màu sắc, tuổi thọ trong bao lâu? Xem chi tiết trong bài viết dưới đây để nắm rõ về điều này.

Tinh trùng như thế nào là bình thường?

Chất lượng tinh trùng như thế nào là bình thường?

Lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng

Để xác định xem tinh trùng đó có bình thường hay không, bạn dựa vào các yếu tố như số tinh trùng trong tinh dịch khi xuất ra ngoài lúc nam giới đạt trạng thái lên đỉnh. Theo những chuyên gia cho biết thì nam giới phải đi kiểm tra và xét nghiệm tinh dịch thì mới xác định số lượng tinh trùng trong đó.

 

Tinh trùng như thế nào là bình thường?

 

Những nam giới có sức khỏe tốt, sinh lý hoàn toàn bình thường, mỗi lần nam giới xuất tinh sau khi đạt cực khoái thì thể tích tinh dịch khoảng 2 đến 5ml. Mật độ tinh trùng lúc nào sẽ là  60 đến 80 triệu con/ml. Nếu như tinh dịch của nam mà thấp hơn 2ml, mật độ tinh trùng cũng chỉ dưới mức 40 triệu con/ml thì đây chính là việc nam giới không có số lượng tinh trùng được bảo đảm, hay là tình trạng tinh trùng ít.

Tốc độ di động của tinh trùng

Tốc độ di chuyển của tinh trùng thể hiện ở việc khả năng bơi về phía trước để gặp trứng. Những nam giới khỏe mạnh, có sức khỏe tốt và không bị các vấn đề về sinh lý, thì tinh dịch xuất ra khoảng có  khoảng 40% tinh trùng có thể di chuyển được, hay cùng lắm là 32% có thể bơi được về phía tử cung.

Những đàn ông có tinh trùng khỏe mạnh nhất, thì tinh dịch cần có trên 75% tinh trùng có khả năng di chuyển. Đồng thời trong đó cũng phải có tối thiểu 25% số tinh trùng bơi được nhanh với tử cung để gặp trứng.

Nếu tinh trùng ít hoặc tinh trùng yếu thì thường không thể di chuyển hoặc chết sẽ nhiều hơn khoảng 25%, tinh trùng sẽ di chuyển chậm và thấp. Nếu nam giới nào vào trường hợp này tuy không ảnh hưởng quá trình tới khả năng sinh sản, nhưng khả năng thụ thai sẽ rất thấp và gần như không thể.

Hình dạng tinh trùng

Tốc độ di chuyển và số lượng tinh trùng chưa đủ để chắc chắn rằng tinh trùng đó có bình thường hay không. Do chất lượng tinh trùng muốn bảo đảm, thì nam giới cần dựa vào hình dạng của tinh trùng nữa.

Nếu những con tinh trùng bị dị dạng, vẫn có thể đến gần trứng và thực hiện quá trình thụ thai. Nhưng tinh trùng dị dạng sẽ làm bào thai phát triển bất bình thường, do bản thân nó đã không được tốt về sức khỏe. Ngoài ra thì những tinh trùng dị dạng cũng đa phần là sẽ chết luôn khi nam giới xuất tinh ra ngoài.

Theo những chuyên gia cho biết, muốn xác định hình dạng tinh trùng, nam giới phải đi kiểm tra tinh dịch của mình là tốt nhất. Khi có kết quả kiểm tra, nếu là tinh trùng bình thường thì cần có 30% số tinh trùng được xuất ra không dị dạng, là cần có hình dáng bình thường. 

Tinh trùng như thế nào là khỏe?

Những tinh trùng khỏe mạnh sẽ có màu trắng như sữa, hơi nhớt, mùi tanh và vị nồng ngọt. Khi xuất ra khỏi cơ thể thì tinh dịch sẽ đặc và hóa lỏng khoảng 5 đến 10 phút. Theo những đánh giá của chuyên gia trong tinh trùng có thành phần protein cao. Chất này khá tốt cho sức khỏe.

 

Tinh trùng như thế nào là khỏe?

 

Tinh trùng như thế nào là yếu?

Tinh trùng yếu thường có dấu hiệu là số lượng ít, chất lượng kém và thường bị chết ngay khi đang bơi để gặp trứng, vì vậy tinh trùng yếu sẽ khó thụ thai được. Ngay cả nếu được thụ thai cũng khó giữ lại, phát triển chậm, khi sinh con ra có thể bị các dị tật bẩm sinh. Khi gặp phải trường hợp này nam giới thường hay tự ti, mặc phải với bạn tình của mình, dễ có tâm lý căng thẳng, thậm chí có thể khủng hoảng tinh thần. Nếu nam giới mà mắc bệnh này sẽ kèm theo tình trạng yếu sinh lý.

Tinh dịch ít và loãng

Tinh dịch ít và loãng cũng là 1 dấu hiệu cho thấy tình trạng nam giới đang bị tinh trùng yếu. Nam giới thường xuất ra tinh dịch, khi kiểm tra trạng thái của tinh dịch là cách dễ thực hiện nhất, điều này sẽ gợi ý tinh trùng khỏe hay yếu. Tinh dịch của người bình thường là 2 đến 5ml mỗi lần xuất tinh, mật độ tinh trùng là 60 đến 80 triệu con/ml, nếu độ đặc không quá nhiều, không quá lỏng và không bị vón cục. Tinh dịch ở dạng lỏng khi xuất tinh ra ngoài, không nhầy, độ dính không rõ ràng và giống như nước gạo hoặc vón cục giống như hạt trắng nhỏ là tinh trùng ít và loãng.

 

Tinh dịch ít và loãng

 

Tinh dịch không hóa lỏng

Tinh dịch hóa lỏng cũng là biểu hiện không bình thường, đây cũng là tình trạng phổ biến để biết được tình trùng có yếu. Thường khi xuất tinh ra ngoài khoảng 15 đến 30p thì tinh dịch sẽ tự động hóa lỏng và hết dính. Nếu tinh dịch không hóa lỏng được mà vẫn đông đặc thì quá trình bơi vào tử cung để gặp trứng sẽ bị ảnh hưởng.

Tinh dịch có màu và mùi bất thường

Một dấu hiệu của tinh trùng yếu, mà nam giới không nhận ra đó là màu và mùi của tinh dịch. Nếu tinh dịch thông thường sẽ có mùi tanh và không hề hôi. Màu của tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng hoặc hơi vàng.

Tinh dịch vón cục

Khi nam giới lên đỉnh sẽ kéo theo tình trạng xuất tinh, lúc này nếu bạn thấy những hạt trắng nhỏ như hạt cơm trong tinh dịch, khi bóp sẽ thấy như bột, đây chính là tinh dịch bị vón cục. Điều trị tình trạng này là rất cần thiết với nam giới, tránh tình trạng vô sinh, hiếm muộn, ảnh hưởng với có con về sau.

Việc tinh trùng yếu ảnh hưởng không nhỏ tới nam giới, có thể gây sinh lý yếu. Vậy những nam giới nào bị tình trạng như vậy hãy sử dụng thuốc sinh lý nam sâm kỳ vương. Đây là sản phẩm làm tăng sinh lý, điều trị các vấn đề và sinh lý, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, giải quyết tình trạng tinh trùng yếu cũng như sinh lý nam rất hiệu quả. Chắc chắn người dùng sẽ không còn thắc mắc sâm kỳ vương có tốt không khi đã sử dụng sản phẩm.

 

 

Nếu có ý kiến gì cần tư vấn, vui lòng liên hệ Dược Sanfo thông qua:

SDT: 1800 6574

Website: samkyvuong.vn

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574