Tinh trùng X sống được bao lâu trong tử cung và âm đạo
Tinh trùng X sống được bao lâu trong tử cung và âm đạo
792 125
Tinh trùng X sống được bao lâu trong tử cung và âm đạo
5/5 - (1 bình chọn)

Tinh trùng X sống được bao lâu là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều ông bố bà mẹ đang mong ngóng mang thai một cô công chúa nhỏ. Cùng Sâm Kỳ Vương giải đáp thắc mắc này qua bài viết.

1/ Đặc điểm của tinh trùng X

Tinh trùng X có chiều dài 50 – 60 mcm, gồm ba bộ phận: Đầu, cổ, đuôi. So với tinh trùng Y, đầu của tinh trùng X tròn và to hơn. Vì vậy, khả năng bơi của chúng chậm hơn. Tuy khả năng di chuyển kém tinh trùng Y nhưng tinh trùng X lại có thời gian sống lâu hơn. Tinh trùng X rất ưa môi trường axit.

tinh trùng x

Để có bé gái, các cặp vợ chồng nên canh thời điểm quan hệ vào ngày người phụ nữ rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. Môi trường trong âm đạo, tử cung nếu lý tưởng sẽ tăng khả năng sống sót của tinh trùng X lên.

2/ Tình trùng X sống được bao lâu chờ trứng rụng

Môi trường âm đạo, tử cung và chất lượng tinh trùng của bố ảnh hưởng đến thời gian sống của tinh trùng X.

2.1/ Tinh trùng X sống được bao lâu trong âm đạo

Thời gian tồn tại của tinh trùng X trong âm đạo khoảng từ 1 giờ đến 2 giờ đối với những con có sức khỏe tốt. Để kết hợp được với trứng, tinh trùng X phải sống sót vượt qua âm đạo, cổ tử cung. Nếu không thể vượt qua các ải này, chúng không thể tồn tại được lâu.

ph trong âm đạo

Môi trường âm đạo phụ nữ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Thông thường, âm đạo có độ pH từ 3,8 – 4,5 thiên hướng axit. Môi trường này phù hợp cho sự tồn tại và phát triển của tinh trùng X. 

Tuy nhiên, dù có môi trường lí tưởng thì những cá thể có sức khỏe yếu vẫn bị đào thải bởi dịch nhầy niêm mạc hay các chướng ngại vật khác.

??? THAM KHẢO THÊM:TINH TRÙNG Y SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU CHỜ RỤNG TRỨNG

2.2/ Tinh trùng X sống được bao lâu trong tử cung

Tinh trùng X có thời gian sống khoảng từ 3 – 5 ngày trong tử cung để chờ trứng rụng. Trước đó, chúng cần vượt qua cổ tử cung có chứa lượng lớn dịch nhầy.

tinh trùng trong tử cung

Ở đây, rất nhiều tinh trùng sẽ chết. Chỉ còn lượng nhỏ những con đủ sức khỏe qua được ải. Sau khi đến tử cung, lượng dịch nhầy ít đi. Vì vậy cơ hội sống sót để kết hợp với trứng thụ thai của tinh trùng tăng lên.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tinh trùng X sống được bao lâu. Mong rằng những thông tin này hữu ích với độc giả.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574