Nam quan hệ nhiều có tăng cân không?
Nam quan hệ nhiều có tăng cân không?
111 125
Nam quan hệ nhiều có tăng cân không?
5/5 - (1 bình chọn)

Nam quan hệ nhiều có tăng cân không? Đây là chủ đề được các cánh mày râu đặc biệt quan tâm, trong đó có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Để làm rõ thực hư mối liên quan giữa tình dục và cân nặng, hãy cùng đón đọc những thông tin sau đây.

1/ Nam quan hệ nhiều có tăng cân không?

Thực tế, nam giới quan hệ nhiều không phải là lý do gây tăng cân. Ngược lại, hoạt động tình dục còn làm đốt cháy calo và có thể góp phần giảm cân.

Tuy nhiên, nếu một người đàn ông dành nhiều thời gian cho hoạt động tình dục, trong khi lười tập thể dục hoặc ăn uống thiếu khoa học. Điều này có thể dẫn đến việc tích lũy calo dư thừa và tăng cân mất kiểm soát.

nam giới quan hệ nhiều

Có nhiều trường hợp nam giới hoạt động tình dục thường xuyên nhưng vẫn bị tăng cân là do một số nguyên nhân như:

  • Căng thẳng, stress: Hormone Cortisol tăng cao khi căng thẳng làm cho quá trình chuyển hoá các chất chậm chạp. Đôi khi nó kích thích bạn thèm đồ ngọt, thích ăn khuya,… dẫn tới nạp quá nhiều calo.
  • Do gen di truyền: Có một số gen làm ảnh hưởng tới khả năng đốt cháy calo của cơ thể và gây tăng cân ở nam giới.
  • Tác dụng phụ của thuốc: Nam giới lạm dụng một số loại thuốc có thể làm tăng tích tụ mỡ.

Nếu bạn đang lo lắng về việc quan hệ tình dục nhiều gây tăng cân, hãy dành thời gian điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện của mình.

2/ Vì sao nam giới sau khi kết hôn thường tăng cân

Các nhà tâm lý học cho biết, lý do mà đa số trường hợp nam giới sau kết hôn đều tăng cân là vì họ có cảm giác an toàn, hạnh phúc. 

Điều đó đã được chứng minh qua một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Social Science & Medicine (1). Những người đàn ông đã kết hôn có chỉ số BMI cao hơn và nặng hơn khoảng 1,5kg so với người độc thân.

nam giới tăng cân sau khi kết hôn

Thông thường sau khi kết hôn, các cặp vợ chồng sẽ dùng chung bữa ăn với nhau. Cho nên hàm lượng calo nạp vào cơ thể cũng tăng lên tự nhiên.

Ngoài ra, khi con người trong trạng thái thoải mái sẽ kéo theo sự gia tăng các cơn thèm ăn. Thậm chí, chính bản thân họ cũng không nhận thức được rằng mình đang ăn nhiều hơn so với bình thường.

Do đó, vấn đề quan hệ tình dục và tăng cân được xem là hai phạm trù tách biệt. Bởi sự thay đổi cân nặng của mỗi người sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nam quan hệ nhiều có tăng cân không? Bài viết đã đưa ra câu trả lời chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Hãy luôn chú trọng tới sức khoẻ của mình để đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất nhé!

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574