Phụ nữ tuổi nào sung nhất? Giải đáp cùng chuyên gia
Phụ nữ tuổi nào sung nhất? Giải đáp cùng chuyên gia
195 125
Phụ nữ tuổi nào sung nhất? Giải đáp cùng chuyên gia
5/5 - (1 bình chọn)

Phụ nữ tuổi nào sung nhất? Trong cuộc sống hiện đại, tình dục không chỉ là một yếu tố giúp duy trì mối quan hệ nam nữ, mà nó còn ảnh hưởng tới đời sống của mỗi người. Cùng khám phá lời giải đáp và tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn của nữ giới ngay nhé!

1/ Phụ nữ tuổi nào sung nhất

Phụ nữ từ 27-45 tuổi được coi là sung nhất. Bởi đây là lúc hormone nội tiết tố nữ sản xuất ra đều đặn và cân bằng. Hơn nữa, nữ giới ở giai đoạn này thường có sức khoẻ tốt nhất.

độ tuổi phụ nữ sung nhất

Tuy nhiên, ham muốn tình dục của mỗi phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm cả yếu tố tâm – sinh lý, sức khoẻ tổng thể và môi trường xung quanh.

Theo một số chuyên gia tâm lý, ham muốn và hành vi tình dục có xu hướng giảm khi con người già đi, nhưng sự hài lòng về tình dục thường tăng lên. Vì vậy, không có một độ tuổi chính xác tuyệt đối cho việc phụ nữ tuổi nào sung nhất.

2/ Các yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn của phụ nữ

Trên thực tế, ham muốn tình dục của phụ nữ có thể bị thay đổi và ảnh hưởng bởi khá nhiều yếu tố. Điển hình phải kể tới như:

2.1/ Yếu tố sinh lý

Trong quá trình phát triển, sinh lý phụ nữ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Tuổi dậy thì, thời kỳ sinh sản, mang thai, sau sinh và mãn kinh là những giai đoạn ảnh hưởng đáng kể đến ham muốn tình dục.

Nguyên nhân là do sự thay đổi của hormone Estrogen và Progesterone trong cơ thể nữ giới. Khi Estrogen tăng cao (tuổi dậy thì và trước khi rụng trứng), mức độ khao khát tình dục cũng tăng theo.

yếu tố sinh lý ở nữ giới

Cùng với đó, khi Estrogen giảm, Progesterone tăng lên (trong thai kỳ, sau sinh, mãn kinh và sau rụng trứng), ham muốn của chị em sẽ giảm.

2.2/ Yếu tố tâm lý

Tâm lý cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới ham muốn của phụ nữ. Bởi khi tâm lý thoải mái, hormone nội tiết được cân bằng và điều hoà tốt hơn.

Ngược lại, phụ nữ khi căng thẳng stress sẽ dễ suy giảm Estrogen, ít có ham muốn. Đôi khi, việc giải quyết các vấn đề tâm lý và xử lý căng thẳng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho ham muốn tình dục.

Trong một mối quan hệ tình cảm, nếu phụ nữ được yêu thương và có sự gắn kết gần gũi với đối phương thì ham muốn tình dục cũng tăng.

yếu tố tâm lý ở nữ giới

Ngoài ra, kinh nghiệm “yêu” trong quá khứ có thể ảnh hưởng đến mức độ khao khát tình dục hiện tại. Các trải nghiệm tích cực, sự thoải mái và an toàn trong quá trình giao hợp trước đây có thể tăng cường ham muốn nữ giới.

2.3/ Sức khoẻ tổng thể

Sự thật cho thấy, các vấn đề sức khỏe như bệnh lý, đau đớn hoặc không thoải mái có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Nếu phụ nữ không có sức khoẻ tốt, việc tận hưởng hoặc thể hiện ham muốn tình dục sẽ trở nên khó khăn.

Kèm theo đó, một số loại thuốc và chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến “độ sung” của phụ nữ. Ví dụ, thuốc trị bệnh, thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai hoặc ăn uống không cân đối sẽ làm giảm khao khát tình dục.

sức khỏe của phụ nữ

2.4/ Yếu tố môi trường

Môi trường văn hoá xã hội có thể ảnh hưởng đáng kể đến ham muốn tình dục ở các chị em. Sự phê phán, áp lực xã hội và những quy chuẩn về giới tính có thể tạo ra một môi trường không thoải mái, ngăn cản ham muốn tình dục.

Nếu phụ nữ cảm thấy bị kìm hãm hoặc bị đánh giá, chuyện quan hệ nam nữ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý.

Trong một số trường hợp, sự hỗ trợ, lắng nghe và tôn trọng từ đối phương có thể tạo ra một môi trường an toàn cho nàng. Từ đó làm tăng cường ham muốn, gắn kết mối quan hệ đôi bên chặt chẽ hơn.

môi trường xã hội

Phụ nữ tuổi nào sung nhất? Hy vọng bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng và biết rõ những yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn của phái đẹp. Đừng quên chia sẻ với người ấy để cùng tìm kiếm cách gắn kết mối quan hệ một cách hài hoà nhé!

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574