Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì?
Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì?
231 125
Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Nhiều chị em cho rằng việc này giúp loại bỏ tinh trùng và tránh thai, nhưng thực hư như thế nào? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết và học cách ngừa thai hiệu quả sau khi quan hệ.

1/ Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì?

Theo khoa học, không có minh chứng cho thấy uống nước dừa đem lại tác dụng cụ thể sau khi quan hệ. Các chuyên gia cũng không khuyến khích chị em uống nhiều nước dừa để tránh thai.

Thông thường, nước dừa chỉ có một số công dụng cho sức khoẻ như: bù điện giải, hỗ trợ quá trình hydrat hóa trong cơ thể, cải thiện hệ tiêu hoá,… 

Thực tế có nhiều trường hợp chị em phụ nữ tin rằng nước dừa có thể tránh mang thai. Bởi vậy nên họ đã lạm dụng quá mức, dẫn tới nhiều hệ luỵ cho sức khỏe.

2/ Uống nước dừa sau khi quan hệ để tránh thai có thực sự hiệu quả?

Thực chất, nước dừa không có khả năng ngăn chặn quá trình thụ tinh (sự kết hợp giao tử giữa trứng và tinh trùng) hoặc gắn kết của phôi trong tử cung.

Nước dừa cũng không có khả năng loại bỏ tinh trùng ra khỏi hệ thống sinh dục nữ. Vì vậy, quan niệm dân gian uống nước dừa sau quan hệ để tránh thai là điều vô căn cứ.

Một Giáo sư tại Đại học Harvard cũng khẳng định: Quan hệ tình dục và uống nước dừa đều là các hoạt động riêng biệt, không có tác động trực tiếp lẫn nhau.

Nếu chị em đang quan tâm đến việc tránh thai, tốt nhất là hãy tìm hiểu và sử dụng các phương pháp tránh thai hiệu quả, an toàn.

3/ Các biện pháp tránh thai hiệu quả sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ tình dục xong, chị em muốn tránh thai nên áp dụng một số biện pháp hiệu quả sau đây:

  • Viên tránh thai: Có sẵn các loại viên tránh thai dạng thuốc mà phụ nữ có thể sử dụng sau quan hệ tình dục để ngăn chặn thai. Bạn có thể ưu tiên chọn viên tránh thai khẩn cấp.
  • Cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san có thể được sử dụng làm phương pháp tránh thai khẩn cấp sau quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, hiệu quả của cốc nguyệt san không cao bằng phương pháp dùng thuốc.

Ngoài ra, trước và trong khi quan hệ, bạn nên sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai,… nhằm giảm tỷ lệ mang thai.

Quan hệ xong uống nước dừa có tác dụng gì? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp băn khoăn của mình, đồng thời biết cách ngừa thai hiệu quả. Nếu có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn chi tiết.

Ý Kiến Của Bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

    Dược sĩ tư vấn miễn phí:1800 6574